23 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023

Cảnh sát hình sự vào cuộc làm rõ vụ đại náo ‘tịnh thất Bồng Lai’

Liên quan vụ gần 50 người đại náo ‘tịnh thất Bồng Lai’ để tìm con và đánh nhà sư, Cảnh sát hình sự Công an H.Đức Hòa (Long An) vào cuộc điều tra, lấy lời khai một số người đang cư trú tại tịnh thất.

Cảnh sát hình sự vào cuộc làm rõ vụ đại náo ‘tịnh thất Bồng Lai’
Một người ở ‘tịnh thất Bồng Lai’ bị ném vật cứng vào mặt gây thương tích

Chiều 26.10, Cảnh sát hình sự H.Đức Hòa (Long An) cho biết đang phối hợp Công an xã Hòa Khánh Tây lấy lời khai một số người cư trú trong ‘tịnh thất Bồng Lai’ (tọa lạc ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa) để xác định những người trực tiếp xông vào nơi ở, đập phá tài sản và hành hung một số người (tu sĩ) gây thương tích.

Cảnh sát hình sự vào cuộc làm rõ vụ đại náo ‘tịnh thất Bồng Lai’
“Tịnh Thất Bồng Lai” đóng cửa từ khi xảy ra vụ việc cho đến nay

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Cấp, Chánh văn phòng UBND H.Đức Hòa, xác nhận “tịnh thất Bồng Lai” chưa được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An công nhận, nơi đây là chỉ là “biến gia thành tự”. Tuy nhiên, hành động của nhóm người trên là không thể chấp nhận, nếu có cơ sở nào đó cho thấy con họ đang có mặt tại nơi này, thì phải báo chính quyền hỗ trợ chứ không thể tự ý xông vào gây rối.

Anh N.T.P. (nhà trước cổng “tịnh thất Bồng Lai”) cho biết đêm 24.10, có nhiều xe du lịch đến đậu gần trước sân nhà anh, sau đón nhiều người kéo vào bên trong tịnh thất nói là tìm con. “Nhiều thanh niên ở bên ngoài chờ đợi, khi nghe bên trong la lối thì vào hỗ trợ. Có số đông người đeo khẩu trang để khỏi bị nhận diện”, anh P. nói.

Theo anh P., sự việc kéo dài khoảng 50 phút, những người lạ mặt làm gì ở trong ‘tịnh thất Bồng Lai’ thì anh P. không biết, nhưng khi những người này ra ngoài vẫn còn la lối. Và khi nhóm người này đi khỏi thì công an mới tới ghi nhận hiện trường.

Theo ghi nhận của PV, chiều 26.10, “tịnh thất Bồng Lai” tiếp tục kê khai số tài sản bị nhóm người lạ mặt xông vào đập phá gây thiệt hại. Riêng một tu sĩ bị ném vật cứng gây thương tích đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa H.Đức Hòa điều trị.

Vi phạm pháp luật rất rõ

Một cảnh sát hình sự H.Đức Hoà cho biết việc tự ý xâm nhập vào nhà hoặc nơi ở của người khác mà không có sự đồng ý là vi phạm. Nhóm này gồm mấy chục người, ban đêm kéo vào tịnh thất gây rối trật tự công cộng, chia nhau lục từng phòng tìm người thân và cố ý gây thương tích cho người khác là vi phạm rất rõ. Công an sẽ chứng minh hành vi phạm pháp này để xử lý.

Như PV đã thông tin, khoảng 19 giờ ngày 24.10, khoảng 50 đàn ông và phụ nữ đi ô tô đến “tịnh thất Bồng Lai”, đập cửa xông vào bên trong, đi thẳng vào từng phòng ngủ của tịnh thất và la lớn “con gái tao mầy dụ vô đây rồi đưa đi đâu”.

Khi một tu sĩ vừa ra giải thích thì bị một nhóm người dùng vật cứng ném vào mặt làm rách một đường rất sâu, máu chảy ướt cả mặt. Chưa dừng lại, một người đàn ông nhào tới, đưa chân đạp thêm vào người vị tu sĩ này và ra lệnh kêu trụ trì về liền, nếu không sẽ phá hết “tịnh thất Bồng Lai”. Vị tu sĩ bị thương nằm trên nền gạch nhưng không ai dám đưa cấp cứu. Ngoài ra, hai nạn nhân khác bị đánh vào đầu.

Theo thông tin ban đầu, nhóm người nói trên do hai vợ chồng ở TP.HCM “chỉ huy” đi tìm con gái bỏ nhà đi hơn một tháng nay. Họ cho rằng có cá nhân nào đó ở “tịnh thất Bồng Lai” rủ rê con mình vào đây nên đến tìm và xảy ra vụ đập phá.

Khôi Nguyên/ Thanh Niên

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG