23 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023

Cảnh sát Anh yêu cầu ngưng suy đoán quốc tịch 39 người chết trong xe container

Phó cảnh sát trưởng vùng Essex, nơi phát hiện 39 người chết trong xe container, yêu cầu mọi người không suy đoán về danh tính cũng như quốc tịch các nạn nhân, bởi điều đó có thể cản trở quá trình điều tra.

Cảnh sát Anh yêu cầu ngưng suy đoán quốc tịch 39 người chết trong xe container
Các chuyên gia pháp y ngày 25-10 đã bắt đầu công tác khám nghiệm để xác minh danh tính người chết. Cảnh sát cảnh báo đây là quá trình tốn nhiều thời gian – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, thông tin ban đầu từ cảnh sát Anh cho rằng 39 người chết trong xe container đều là người Trung Quốc nhưng Bắc Kinh nói thông tin về quốc tịch các nạn nhân vẫn chưa được xác nhận.

Phó cảnh sát trưởng Essex, bà Pippa Mills, thận trọng nói với báo giới: “Chúng ta cần điều tra đúng đắn về sự việc và chuyện phỏng đoán không ích gì. Trên thực tế nó còn có thể cản trở cuộc điều tra của chúng tôi và những diễn tiến của nó”.

Bà Pippa Mills nói phía cảnh sát Anh sẽ không cung cấp bất cứ thông tin chi tiết nào khác về danh tính cũng như quốc tịch các nạn nhân cho tới khi quá trình xác minh nhận dạng chính thức được hoàn tất.

Công tác khám nghiệm tử thi với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được tiến hành nhằm xác minh chính xác họ đã chết như thế nào. Cùng với đó, quá trình lâu dài hơn là xác minh danh tính nạn nhân cũng đã được triển khai.

Cảnh sát Anh yêu cầu ngưng suy đoán quốc tịch 39 người chết trong xe container
Hành trình của chiếc xe container chở 39 thi thể tính theo giờ Anh – Nguồn: Reuters. Đồ họa: TUẤN ANH

Lúc này công tác điều tra của cảnh sát đang tập trung vào hành trình di chuyển của chiếc xe đầu kéo trước khi nó tới cảng Purfleet ở gần thị trấn Grays (Anh) khoảng hơn 1 giờ trước khi 39 người chết trong xe container được phát hiện và ai là kẻ đứng sau vụ việc nghi ngờ là buôn người này.

Các số liệu năm ngoái của Cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia Anh, đơn vị chuyên triệt phá các loại tội phạm nguy hiểm và tội phạm có tổ chức, cho thấy công dân Việt Nam là nhóm nạn nhân nhiều thứ 3 trong số các trường hợp bị bắt hay lừa làm lao động thời hiện đại hoặc bị đưa lậu vào Anh. Dù vậy tổ chức này không có số liệu chính xác về những người nhập cư Anh trái phép.

D. KIM THOA

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG