25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Tin đạo chứ không nên tin người có đạo!

“Đi đạo tin đạo chứ không nên tin người có đạo”, đây là câu nói kinh điển của chính những người Công giáo nói với nhau như vậy được đúc kết từ lịch của Công giáo cho đến nay, bởi thời gian trôi qua, nhiều tín đồ Công giáo thấy có những người Đồng đạo sống một lối sống nhiều khi đi ngược với lòng Đạo.

Bởi lẽ đó, với những gì thuộc về hành động, lời nói xuyên tạc của các linh mục cực đoan như Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đăng Hữu Nam, Nguyễn Năng Tịnh… thời gian vừa qua đủ thấy rằng họ chỉ mượn vỏ bọc nhà tu hành để che đậy con quỷ dữ ẩn náu bên trọng. Nhiều tín đồ mê muội, cuồng tín đã không nhìn nhận rõ điều đó, vì đức tin, vì sự mù quáng nên chính họ đã trở thành con rối để các đối tượng trên sai khiến, thậm chí là vi phạm luân lý đạo đức, đi ngược với lòng đạo nhưng không chút phản kháng mà răm rắp vâng phục.

Đáng lo ngại hơn nữa, một nhóm mang danh “thanh niên Công giáo” lâu nay sử dụng fanpage “Thanh niên Công giáo” đã và đang lấn sâu vào sự nhơ bẩn bùn lầy tội lỗi. Họ ngang nhiên chà đạp lên các điều răn của Thiên Chúa, hết lần này đến lần khác làm chứng dối mà không may may lo sợ bị phạt vạ. Số thanh niên này đã triệt để lợi dụng mạng xã hội facebook, thường xuyên chia sẻ các nội dung, bài viết xuyên tạc khiến cho cộng đồng mạng bức xúc, nhiều tín đồ Công giáo đã công khai tẩy chay trang mạng của nhóm này. Đặc biệt là lối suy diễn tạo khẩu nghiệp đã khiến họ đi ngược lại với tính “chân – thiện – mỹ” của tôn giáo.

Chẳng hạn như vừa qua, liên quan đến sự ra đi đột ngột của ông Lê Hải An – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT. Đây là tổn thất vô cùng to lớn, không gì có thể bù đắp được đối với gia đình và dòng họ, ngành giáo dục nước nhà mất đi một hy vọng, gia đình mất đi một người con hiếu thảo, vợ con mất đi một điểm tựa vững vàng… Làm sao có thể diễn tả được nỗi đau thương mất mát này.

Nhóm thanh niên Công công giáo đã lợi dụng bối cảnh nhạy cảm khi mà Ngành giáo dục những năm vừa qua gặp quá nhiều chuyện thị phi và một số nguồn tin chưa được xác minh để tung tin đồn độc địa về sự cái chết của ông Lê Hải An, qua đó cố tính dắt mũi dư luận, tạo hoài nghi khiến cho rất nhiều người bị cuốn theo các tin đồn thất thiệt như vậy. Thậm chí, nhóm này còn bày trò bẩn thỉu khi đưa  tin về việc một độc giả đã giấu tên gửi một câu hỏi khá là ngu dốt để nhờ nhóm này giải đáp liên quan đến cái chết của ông Lê Hải An. Cụ thể: “Ông Lê Hải An được cả gia đình và dòng họ rất lấy làm tự hào. Ông làm đến chức thứ trưởng nên gia cảnh cũng không đến nỗi khó khăn. Vậy tại sao người nhà hoặc anh em, hội đồng hương không chung tiền đưa thi hài của ông về chôn cất ở nghĩa trang quê nhà Hà Tĩnh, mà lại hỏa táng nhanh như vậy?

Chết ở Hà Nội cách Hà Tĩnh đâu có xa bằng nhiều người đi làm thuê chết ở nước ngoài, gia đình rất khó khăn nhưng vẫn kêu gọi bạn bè, cộng đồng góp tiền đưa xác về quê nhà được mà.

Em là đồng hương Hà Tĩnh nên thấy thương mà không biết gia đình họ nghĩ gì ?”

Tin đạo chứ không nên tin người có đạo!

Đây quả thực là một trò hề không hơn không kém của lũ kền kền nhặt xác thối. Có dựng chuyện thì cũng nên đầu tư thêm chứ ai đời bày trò ngu để thiên hạ cười chê. Việc gia đình ông An lựa chọn việc an táng tại Hà Nội là chuyện hiển nhiên, vì vợ, con và gia đình ông hầu hết đều ở Hà Nội, và đương nhiên như vậy sẽ tiện cho việc hương hỏa sau này. Đâu có gì làm lạ mà mấy con kền kền bịa chuyện để lu loa nhằm lừa mị số tín đồ mê muội, cuồng tín.

Tin đạo chứ không nên tin người có đạo! Tin đạo chứ không nên tin người có đạo!

Hiệu ứng từ các bài viết xuyên tạc

Sự dối trá của nhóm này đã đạt tới đỉnh cao của sự ngu dốt. Vì nếu như có ai đó muốn thắc mắc, thì họ có thể đặt câu hỏi trực tiếp với gia đình của cố Thứ trưởng, chứ tại sao phải qua một kênh trung gian khi gửi câu hỏi để trang Thanh niên Công giáo chẳng có chút liên quan gì tới gia đình ông Lê Hải An trả lời thay. Chẳng qua số tín đồ cuồng tín này cố tình tung tin đồn nhảm tạo thêm sự hoài nghi để các nhà điều tra online suy diễn về nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông An. Đó có phải là cách mà người Công giáo thể hiện trước sự ra đi đầy đau thương này hay không ? Và dưới góc độ giáo lý Công giáo, việc làm này của số thanh niên Công giáo kia chẳng khác nào đi nói dối hay tráo trở về sự ra đi của một con người. Đây được xem là một lỗi rất nặng đặc biệt nghịch điều răn thứ tám của Chúa truyền dạy xưa kia: “Ngươi không được làm chứng gian hại người”. (Xh 20:16). Vậy nên, rất có khả năng nhóm admin trang Thanh niên Công giáo này đều là những kẻ phản động mượn danh người Công giáo để tuyên truyền xuyên tạc. Vì họ hết lần này đến lần khác làm chứng dối. Bởi chỉ có những kẻ gian ác, chuyên làm chứng dối thì mới không sợ sự phạt vạ của Thiên Chúa. Còn nếu họ đúng là những tín đồ Công giáo thì giáo hội cần có những biện pháp chấn chỉnh ngay trước khi pháp luật trừng trị những kẻ đón mạt, bất lương như vậy. Và với những gì đã phân tích ở trên, ngẫm thật đúng câu “tin đạo chứ chớ tin người có đạo”.

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
437FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG