23 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Giáo phận của Nguyễn Thái Hợp

Thực tế mà nói, không phải kỳ thị Thiên chúa giáo nhưng rất phần lớn linh mục và con chiên đều hành xử theo lối “vô học” khi tự cho mình quyết định tất cả trên cơ sở có Chúa đứng ra soi xét.

Đây là hình ảnh đoàn cán bộ ở Hà Tĩnh bị giáo dân ném đá và hồ vào lực lượng tuyên truyền vận động của chính quyền khi họ đi tuyên truyền giải thích về việc xây nhà Phòng không phép trên đất quy hoạch.

Sự việc này không chỉ diễn ra ở mỗi Hà Tĩnh nói riêng mà nhiều giáo phận trên cả nước nói chung, đặc biệt nổi cộm ở 02 giáo phận Nghệ An và Hà Tĩnh. Linh mục và con chiên tự cho mình quyền đứng trên luật pháp, vì biết rằng khi xử lý, giải quyết vấn đề tôn giáo chính quyền luôn phải thận trọng rất nhiều mặt, đặc biệt là khi Thiên chúa giáo ở Việt Nam có mối quan hệ khăng khít với Vatican, không giống như Chính thống giáo và Anh giáo.

Chúa đã từng nói mục đích của mình khi đến trần gian là “vì Tôi được sai đi cốt để làm việc đó.” (x. Lc 4:43) cũng như đến “để phục vụ và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người.” (Mt 20:28). Đồng thời trước khi về trời, Chúa Giêsu chỉ ra lệnh cho các tông đồ: “anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em.” (x. Mt 28:19-20). Ngoài ra, thánh Phaolô đã khuyên nhủ các tín hữu Rôma rằng: “Cần phải phục tùng các chính quyền, không những vì sợ bị phạt, mà còn vì lương tâm.” (Rm 13, 5).

Vậy thử hỏi, bây giờ, “phục tùng” kia được biến tướng đến mức nào?

Cũng may linh mục và giáo dân chứ vấp phải chùa nào thì sẽ ăn hành với báo chí ngay.

Giáo phận của Nguyễn Thái Hợp

Nguồn: Trang thông tin chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

16 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG