23 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Trung Quốc không bao giờ muốn thay thế Mỹ

Reuters đưa tin, ngày 24/10, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành tuyên bố nước này không bao giờ muốn thách thức hoặc thay thế Mỹ và không quan tâm tới các trò chơi quyền lực.

Trung Quốc không bao giờ muốn thay thế Mỹ
Thứ trưởng Bộ ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành. (Nguồn: chinadaily)

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang căng thẳng.

Phát biểu tại một diễn đàn học thuật, Thứ trưởng Lạc Ngọc Thành, “ngôi sao” đang lên trong giới ngoại giao Trung Quốc và là ứng cử viên sáng giá cho chức Ngoại trưởng Trung Quốc trong tương lai, đã lưu ý về những đồn đoán cho rằng Trung Quốc sẽ chiếm vị trí “bá quyền” của Mỹ trên thế giới.

Ông Lạc Ngọc Thành dẫn một bản ghi chép do Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố, nhấn mạnh: “Điều này không phù hợp với thực tế và cũng không phải là xu hướng phát triển của thời đại. Trung Quốc không bao giờ muốn thách thức Mỹ hoặc thay thế họ, hoặc chiếm vị trí của người khác. Mục tiêu của chúng tôi là tạo cho người dân Trung Quốc có một cuộc sống tốt đẹp và tiếp tục cải thiện năng lực quản lý của mình.”

Bên cạnh đó, ông nêu rõ, Trung Quốc ủng hộ một thế giới đa cực, duy trì sự hợp tác giữa các quốc gia và thương mại tự do.

(Vietnam )

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG