23 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức chính thức lên tiếng về sai phạm của mình

Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh ông Lê Hữu Thành thừa nhận xây dựng nhà xưởng trên đất quy hoạch là sai và cho biết đã xin tự tháo dỡ các nhà xưởng sai phép trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức chính thức lên tiếng về sai phạm của mình
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân kiểm tra công trình trái phép của phó chủ tịch HĐND Thủ Đức. Ảnh: M.Q

Ngày 24.10, trao đổi với PV Lao Động qua điện thoại, ông Lê Hữu Thành – Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức cho biết, ông và người thân trong gia đình đã thống nhất xin tự tháo dỡ các nhà xưởng sai phép trong thời gian tới.

Theo ông Thành, việc tháo dỡ chưa thể thực hiện ngay do các nhà xưởng đang cho thuê nên cần phải có thời gian để bên thuê sắp xếp, di chuyển hàng hóa trả lại xưởng thì mới tháo dỡ được.

Ông Thành thừa nhận việc xây dựng nhà xưởng trên đất quy hoạch sẽ không có giấy phép là sai. “Tôi đã báo cáo Ban thường vụ Quận ủy Thủ Đức rồi, tôi làm sai tôi chịu và xin từ đây đến hết tháng 10 sẽ tự nguyện tháo dỡ nhà xưởng sai phạm” – ông Thành – nói.

Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức chính thức lên tiếng về sai phạm của mình
Công trình trái phép trên đất của gia đình ông Lê Hữu Thành tại phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức). Ảnh: M.Q

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức), do ông Thành và người thân tự nguyện tháo dỡ công trình sai phạm nên phường sẽ phối hợp với các lực lượng giám sát chặt chẽ việc này.

Trước đó, chiều ngày 22.10, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân trực tiếp thị sát tại 7 công trình xây dựng trái phép của ông Lê Hữu Thành và người thân trong gia đình.

Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức chính thức lên tiếng về sai phạm của mình
Công trình xây dựng không phép của ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức. Ảnh: M.Q

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, ông Lê Hữu Thành đã không thể hiện sự gương mẫu của người đảng viên. Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, ông Thành cần tự xác định xem có đủ điều kiện tiếp tục làm phó chủ tịch HĐND quận nữa không và rất có thể sẽ “phải sắp xếp lại”.

Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức chính thức lên tiếng về sai phạm của mình
Các công trình nhà xưởng không phép của ông Lê Hữu Thành và người thân trong gia đình. Ảnh: M.Q

Theo báo cáo của Quận ủy Thủ Đức, 9 tháng đầu năm trên địa bàn quận có 168 công trình không phép, 98 công trình sai phép. Các công trình vi phạm tập trung ở phường Hiệp Bình Chánh, gồm 82 công trình không phép và 47 công trình sai phép.

Điều đáng nói, ông Lê Hữu Thành – Phó chủ tịch HĐND quận Thủ Đức liên quan đến 7 công trình không phép tại hẻm 419 (phường Hiệp Bình Chánh). Các công trình này chủ yếu là xưởng giấy, da, gỗ, cơ khí… được xây dựng kiên cố với cột thép, vách tôn, mái tôn, kèo sắt. Trong đó công trình của ông Thành xây dựng từ năm 2012 nhưng đến nay vẫn không bị xử lý.

(Theo Lao Động)

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG