24 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Nữ trưởng phòng Đắk Lắk bị thôi việc, 6 người phải chịu trách nhiệm

Có 6 cá nhân phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra sai phạm trong quá trình bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa làm trưởng phòng Quản trị – Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Sáng 24/10, trả lời PV, ông Nguyễn Thượng Hải – Chánh Văn Phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, thường trực Tỉnh ủy vừa chỉ đạo Ủy Ban kiểm tra thành lập các đoàn kiểm tra để xử lý cán bộ liên quan đến vụ bà Trần Thị Ngọc Ái Sa chưa học hết cấp 3 nhưng được bổ nhiệm lên làm trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy).

Nữ trưởng phòng Đắk Lắk bị thôi việc, 6 người phải chịu trách nhiệm
Chánh văn phòng Tỉnh ủy trao đổi với báo chí.  

“Hiện tại Ủy ban kiểm tra thành lập Đoàn để xác minh, thu thập, nghiên cứu các hồ sơ tài liệu có liên quan đến trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức về việc tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm và kết nạp đảng viên đối với bà Ái Sa”, ông Hải nói.

Theo nguồn tin của PV, có 6 cá nhân phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra sai phạm trong vụ việc  bà Trần Thị Ngọc Ái Sa – trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy)

Hiện bà Trần Thị Ngọc Ái Sa bị khai trừ Đảng, buộc thôi việc vì dùng bằng cấp 3 của chị ruột.

Công văn 3151 (CV) do ông Nguyễn Thượng Hải- Chánh văn phòng Tỉnh ủy (VPTU) ký và cung cấp cho báo chí đúng thẩm quyền.

Về trường hợp Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả), công văn xác nhận tên trong hộ khẩu (tức tên thật) của bà này là Trần Thị Ngọc Thêm (đúng như kết quả xác minh tại Đà Lạt của PV), tên thường gọi là Trần Thị Ngọc Thảo (như thông tin ban đầu VPTU đã cung cấp cho báo chí).

Theo đó, thì Đảng ủy VPTU đã phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tiến hành kiểm tra, xác minh và thực hiện quy trình kỷ luật đối với bà “Sa giả”.

Căn cứ đề nghị của Đảng ủy VPTU, ngày 21/10/2019 Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã “ban hành Quyết định thi hành kỷ luật bà Trần Thị Ngọc Ái Sa- Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Quản trị-Văn phòng Tỉnh ủy bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng. Đồng thời, ngày 23/10/2019, VPTU Đắk Lắk đã ban hành Quyết định buộc thôi việc đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa”.

Nữ trưởng phòng Đắk Lắk bị thôi việc, 6 người phải chịu trách nhiệm
Trang 1 công văn
Nữ trưởng phòng Đắk Lắk bị thôi việc, 6 người phải chịu trách nhiệm
Trang 2 công văn

Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa có tên thường gọi là Trần Thị Ngọc Thảo, tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm. Theo đơn tố cáo gửi các cơ quan Tỉnh ủy Đắk Lắk, nữ Trưởng phòng Hành chính – Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy này có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, chưa học hết cấp 3. Bà sử dụng bằng của chị ruột là Trần Thị Ngọc Ái Sa để đi học trung cấp, liên thông lên đại học rồi đến thạc sỹ. Ngoài ra, bà Ái Sa kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã vào cuộc  thẩm tra, xác minh, đối chiếu với các hồ sơ, tài liệu có liên quan.

Bà Ái Sa thừa nhận các nội dung tố cáo là đúng và đề nghị được giải quyết cho thôi việc. Tuy nhiên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy không đồng ý và thống nhất rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình thăng tiến của bà để xử lý kỷ luật theo đúng quy định.

(Theo VTC News)

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG