19 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Mr Đàm thừa nhận kích động bạo lực, xin lỗi và xin chịu trách nhiệm

Mr Đàm thừa nhận kích động bạo lực, xin lỗi và xin chịu trách nhiệm

Mấy ngày qua, câu chuyện Facebook Đàm Vĩnh Hưng đăng tin kích động bạo lực nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Chuyện là, sau khi trên mạng xã hội xuất hiện clip anh Đoàn Văn Tý (30 tuổi, tạm trú TP Mỹ Tho, Tiền Giang) đánh con cách đây từ 2 năm trước, tài khoản Facebook mang tên Đàm Vĩnh Hưng đã đăng tin treo tiền thưởng 20 triệu đồng cho người nào tát liên tục vào mặt anh Tý.

Điều đáng nói, trưa ngày 17/10, một nhóm người đội nón, tay có hình xăm, đầu trọc đến tận phòng trọ lôi Tý ra ngoài đánh, khiến anh này bị chảy máu miệng. Không những vậy, một số người quay lại hình ảnh này đưa lên mạng xã hội.

Câu chuyện ngay lập tức nhận được sự quan tâm của dư luận. Thậm chí, tại nghị trường, một số đại biểu Quốc hội đề nghị cần phải xử lý nghiêm khắc đối với Facebook Đàm Vĩnh Hưng. Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hoà – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Đồng Tháp cho rằng, việc làm của chủ Facebook Đàm Vĩnh Hưng là vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm minh để tránh tạo tiền lệ xấu trong xã hội sau này. Nếu đến mức xử lý hình sự phải truy cứu trách nhiệm hình sự, còn không cũng phải phạt vi phạm hành chính, công bố công khai cho người dân biết đây là hành vi phản cảm, không thể chấp nhận được, để phòng ngừa, răn đe.

Mr Đàm thừa nhận kích động bạo lực, xin lỗi và xin chịu trách nhiệm

Sau những chỉ trích của dư luận, Mr Đàm (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) đã lên tiếng gửi lời xin lỗi và thừa nhận bản thân thiếu kiến thức về luật, nếu cơ quan công an xác định anh phạm luật, anh sẽ sẵn sàng chấp nhận các hình thức xử phạt.

Cách đây ít phút, trên trang cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng, anh đã có những chia sẻ dài xung quanh những lùm xùm về việc có hành vi “xúi giục bạo lực”. Trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng viết: “Tôi đã quá bao đồng, quá dễ xúc cảm. Phần người trong tôi nhiều hơn phần con. Tôi là kẻ nhẹ dạ. Tôi bị thiếu kiến thức về luật”.

Đàm Vĩnh Hưng gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân: “Tôi – ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng – công dân Việt Nam – kính xin lỗi luật pháp và nhà nước Việt Nam. Tôi là người có sự ảnh hưởng với công chúng nhưng lại chọn cách sai pháp luật, làm xao động đến dư luận trong mấy ngày qua cũng chỉ vì lòng trắc ẩn của tôi dành cho đứa trẻ. Và tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận sự khiển trách của luật pháp một cách nghiêm túc.

Nếu tôi thực sự sai và nằm trong khung hình luật pháp. Tôi sẽ là người sẽ đối diện và chịu trách nhiệm. Tôi vẫn ở đây, chấp hành theo thư mời và sẽ đích thân và cùng luật sư của mình có mặt tại cơ quan nhà nước – nơi có đầy đủ thẩm quyền để yêu cầu tôi có mặt để làm rõ sự việc sau khi cơ quan công an xác định chắc chắn tôi đã phạm luật trên tinh thần hợp tác cùng quý cơ quan”.

Việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đăng tải những lời lẽ kích động bạo lực trên trang cá nhân là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Nhưng dù sao, nam ca sĩ này cũng đã thành thật nhận lỗi và xin chịu trách nhiệm thì đó cũng là điều đáng được hoan nghênh. Tôi thấy ưng cái sự thành khẩn và xin chịu trách nhiệm của Mr Đàm.

Việt Nguyễn

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
445FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG