21 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Loan tin ‘Nguyễn Văn Thanh bị mất tích’ và sự bẽ bàng của người dối trá

Ngày 11-10-2019, trang facebook Anthanh Linhgiang (theo giới thiệu thì đây là facebook của một vị linh mục ở Giáo phận Hà Tĩnh?) đăng một trạng thái (status) có nhan đề “thông báo mất tích”, cho biết ngày 10-10-2019, sau khi một người là Nguyễn Văn Thanh đi ra thị xã, gia đình “không thể liên lạc”. Rồi giới thiệu Nguyễn Văn Thanh là “người thường lên tiếng đấu tranh chống bất công xã hội”, được an ninh Quảng Bình “quan tâm đặc biệt”, từng bị an ninh Hà Nội “tạm giữ và hành hung” khi tham dự phiên tòa xét xử những người trong cái gọi là “hội anh em dân chủ”, từng bị “câu lưu, tịch thu hộ chiếu, điện thoại khi định qua Thái-lan tham dự hội nghị về tự do tôn giáo” và nghi ngại “có thể Thanh lại một lần nữa “được chiếu cố”…”! Để rồi tổ chức khủng bố “Việt tân” lập tức khai thác nội dung này vu cáo “nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam tiếp tục trả thù”!

Oái oăm là đúng ngày 11-10-2019, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đã ra Thông báo số 68 về việc “Bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp” đối với Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1990, cư trú tại thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn – Quảng Bình, vì có hành vi “hiếp dâm người dưới 16 tuổi phạm vào Điều 142 Bộ luật Hình sự”. Thông báo cho biết tên tuổi cụ thể của điều tra viên thụ lý vụ án, số điện thoại liên hệ. Không rõ sau khi các trang mạng như vietnamnet.vn, tuoitre.vn, tintuc.vn, baophapluat.vn, nongnghiep.vn news, zing.vn, phunuvietnam.vn,… đăng tin này và cho biết tại cơ quan công an “Nguyễn Văn Thanh đã khai nhận hành vi vi phạm của mình” thì mấy cái loa bênh vực Nguyễn Văn Thanh, vu cáo chính quyền có thấy xấu hổ?

Loan tin 'Nguyễn Văn Thanh bị mất tích' và sự bẽ bàng của người dối trá

Các đối tượng loan tải thông tin hòng vu cáo việc cơ quan an ninh bắt giữ người trái pháp luật (Ảnh chụp màn hình Hải Anh)

Tương tự gần đây, nhân đến Mỹ để chữa bệnh, ông Hoàng Đức Oanh, nguyên Giám mục Giáo phận Kon Tum, bày tỏ “mong muốn được gặp, chia sẻ với cộng đồng người Việt quốc gia tị nạn cộng sản tại Nam California”! Và ông được toại nguyện qua một buổi gọi là “họp báo” tổ chức ngày 16-10-2019 với đa số cử tọa già nua, râu tóc bạc phơ. Ở đó, vị Giám mục hồi hưu đã ngồi dưới “cờ vàng” phều phào nói mấy điều nhàm chán, đến mức trong bài “Buổi họp báo của Đức Giám mục Hoàng Đức Oanh tại Nam California” đăng ngày 17-10-2019 trên viendongdaily – một tờ báo của người Mỹ gốc Việt, đã phải đưa ra nhận xét: “bài nói chuyện của ngài không có gì mới mẻ lôi cuốn người nghe, ngoài việc xoay quanh chuyện Việt Nam hiện không có tự do tôn giáo và những thủ đoạn của nhà cầm quyền CSVN trong việc đàn áp tôn giáo một cách tinh vi”! Nhưng oái oăm hơn là trong khi nguyên Giám mục Hoàng Đức Oanh bịa đặt, vu khống, vu cáo Việt Nam về tự do tôn giáo thì không biết vô tình hay cố ý mà trên màn hình lớn ngay sau lưng ông lại trình chiếu sáng trưng những hình ảnh sinh động mô tả ông đang hành lễ, truyền giảng trước hàng nghìn người, rồi đi đó đây gặp gỡ giáo dân, giáo dân tưng bừng múa hát chào đón ông… Đó là những hình ảnh biết nói, và bác bỏ những điều bịa đặt của nguyên Giám mục Hoàng Đức Oanh, bởi chúng cho thấy sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam đang diễn ra rất bình thường, không ai bị đàn áp, và công việc mục vụ của ông cũng không bị cản trở!

Loan tin 'Nguyễn Văn Thanh bị mất tích' và sự bẽ bàng của người dối trá

Thông báo về việc bắt khẩn cấp nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn Văn Thanh (Ảnh Văn Tuấn)

Thế mới càng thấy khi người ta cố tình đi ngược lại sự thật, thì chính sự thật sẽ nhanh chóng đặt người ta trước sự bẽ bàng không thể tránh khỏi.

Tư Nguyên (Thời nay)

Nguồn: Đấu trường dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG