23 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Cập nhật tình hình Việt Nam đối đầu Trung Quốc gần bãi Tư Chính – Tàu Trung Quốc đã rút lui!

ĐẠI HỘI TÉ NƯỚC 2019 ĐÃ KẾT THÚC

Tàu thăm dò Địa chất Hải dương 8 của Trung Quốc đã rút khỏi vùng biển Việt Nam, đang di chuyển ở vùng biển phía đông đảo Hải Nam để trở về tỉnh Quảng Đông.

Như chúng tôi từng nhiều lần thông báo, nhiệm vụ chính của tàu Địa chất Hải dương 8 không phải là khảo sát đáy biển, mà chính là gây hấn sau khi Việt Nam triển khai giàn khoan Hakuryu 5 để thăm dò ở lô 06.01 thuộc dự án Nam Côn Sơn.

Giàn khoan ban đầu dự kiến trở về Vũng Tàu từ ngày 30/7, nhưng các hành động hung hăng của Trung Quốc khiến Việt Nam quyết định cắm giàn khoan tới ngày 15/9 và chỉ rời đi ngày 22/10.

Trên thực tế thì lần này chúng ta ở thế chủ động, lực lượng triển khai luôn đông đảo hơn đối phương. Cũng phải cảm ơn Đông Lào đã nhận nhiệm vụ răn đe đám cắn trộm ở nam Biển Đông để Việt Nam tập trung đối đầu Trung Quốc.

Các lực lượng chấp pháp Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục bám trụ thực địa, sẵn sàng đối phó với những động thái khác của Trung Quốc. Tình hình gần bãi Tư Chính lắng dịu, nhưng khu vực Trường Sa sẽ nóng lên trong những tháng tới, nhất là khi Đông Lào đang chuẩn bị loạt hành động răn đe mới.

Bài viết tổng hợp về cuộc đối đầu kéo dài 4 tháng gần bãi Tư Chính sẽ được chúng tôi đăng lên sau. Cảm ơn các quý vị đã nhiệt tình theo dõi gần 4 tháng qua, quán bia tự hào là nơi đưa thông tin nhanh và chính xác nhất về đại hội té nước lần này.

– Quán bia trực tiếp từ thực địa –

Cập nhật tình hình Việt Nam đối đầu Trung Quốc gần bãi Tư Chính - Tàu Trung Quốc đã rút lui!

Nguồn: Trang thông tin chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG