23 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023

Bộ Ngoại giao Trung Quốc thay đổi giọng điệu

Bộ Ngoại giao Trung Quốc thay đổi giọng điệu, từ “yêu cầu Việt Nam tôn trọng chủ quyền và quyền tài phán của Trung Quốc” chuyển sang “hy vọng Việt Nam giải quyết khác biệt trên biển thông qua đối thoại và đàm phán”.

Phát biểu được đưa ra sau khi Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tuyên bố “Việt Nam sẽ không bao giờ nhân nhượng trước những vấn đề thuộc về chủ quyền, độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ”, đồng thời khẳng định thái độ của Đảng rất dứt khoát, kiên quyết, khôn khéo.

Sự thay đổi này cũng diễn ra sau gần 4 tháng đối đầu căng thẳng trên biển, khi mà Đông Lào răn đe toàn bộ đám cắn trộm ở nam Biển Đông để Việt Nam dồn toàn lực đối đầu với Trung Quốc trên bàn ngoại giao.

Đây có thể coi là một tín hiệu cho thấy Bắc Kinh muốn giảm căng thẳng, hạn chế tình trạng tàu cá Đông Lào đuổi theo tàu sân bay Liêu Ninh rồi tạt đầu cả tàu ngầm hạt nhân chiến lược Type-094.

Tất nhiên, phát biểu từ phía Trung Quốc chỉ là một phần trong chiến lược “vừa đấm vừa xoa” được họ áp dụng, còn thực tế tham vọng độc chiếm Biển Đông của Bắc Kinh là không thay đổi. Những tuyên bố như vậy chỉ lừa được chính quyền dũng cảm và người Philippines nói tiếng Việt, chứ gặp Việt Nam và Đông Lào thì vô ích.

Chúng ta muốn hòa bình và yên ổn để phát triển, nhưng chúng ta cũng luôn sẵn sàng mọi thứ để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc!

Bộ Ngoại giao Trung Quốc thay đổi giọng điệu

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

12 COMMENTS

  1. Chúng ta phải chấp nhận một điều rằng trung quốc là ông bạn hàng xóm,nhà có chuyển đi chỗ khác nhưng đất nước thì ko.vậy nên phải có cách để sống với ông bạn hàng xóm ko mấy là tốt tính này.

  2. VN được cộng đồng thế giới ủng hộ, đường lưỡi bò đã bị tòa quốc tế bác bỏ, Đảng và nhà nước ta khôn khéo xử lý rất tài tình. Nhà của ta, ta kiên quyết bảo vệ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG