25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022

Lowenthal có cứu được Hà Văn Thành?

Lowenthal có cứu được Hà Văn Thành?

Tin cho biết ngày 21/10, Dân biểu Liên bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal đang vận động Nhà trắng để xin được quy chế tỵ nạn cho Hà Văn Thành.

Trong một tuyên bố gửi qua email cho VOA, Dân biểu Alan Lowenthal, đại diện Hạt 47 của bang California, nêu rõ:

“Trường hợp của ông Thành là một trường hợp đáng được chính phủ chúng tôi xem xét nghiêm túc nhất. Các trường hợp như của ông ấy chính xác là lý do tại sao chúng tôi có một quy trình tị nạn.”

“Cá nhân tôi đã nhiều lần và liên tục liên lạc với các cơ quan liên bang trong nỗ lực làm nổi bật mối nguy hiểm trong trường hợp ông Thành bị trục xuất về Việt Nam. Tôi cứ đau đáu bởi chính sự cứng nhắc và thờ ơ của Chính phủ đương nhiệm đối với những người xin tị nạn nói chung, và đặc biệt là trong trường hợp của ông Thành – một điển hình hoàn hảo của một người nên được cấp quy chế tị nạn,”

Cần nhắc lại Hà Văn Thành là đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam. Anh ta là tay chân đắc lực của linh mục Nguyễn Đình Thục và theo sự chỉ đạo của cha Thục, Thành đã từng tiến hành rất nhiều hoạt động chống phá thời điểm năm 2016, khi mà sự cố môi trường do Formosa gây ra ở các tỉnh miền Trung.

Sau khi hoạt động chống phá, bị cơ quan Công an truy nã, Thành đã trốn sang Mỹ với mơ ước xin quy chế tỵ nạn để ở lại Mỹ. Tuy nhiên, đời không như mơ, Mỹ đã không chấp nhận Hà Văn Thành, cho Thàng ngay vào trại giam giam giữ mấy tháng trời và chuẩn bị trục xuất Thành về nước.

Chắc chắn khi bị trục xuất về nước, Thành sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Thế nên việc dân biểu Lowenthal bày tỏ rõ quyết tâm can thiệp để bảo vệ cho Thành không có gì ngạc nhiên bởi đây là quan hệ có tính chất quy luật khi những dân biểu thiếu thiện chí như Lowenthal luôn muốn bảo vệ cho những kẻ chống đối như Thành.

Tuy nhiên xem chừng ra khả năng Lowenthal cứu được Thành là rất khó khăn bởi Cục di trú Mỹ đã có quyết định. Điều này cho thấy Mỹ không phải luôn dang rộng vòng tay với các nhà “dân chủ” đâu, họ chỉ quan tâm tới những người có thể xứng đáng lợi dụng được thôi.

Được biết Hà Văn Thành đã liên hệ nhờ cha Thục nhưng cha nói bó tay rồi.

Âu cũng là kết quả xứng đáng thôi

Viễn

Nguồn: Dân quyền

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
437FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG