25 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

Truyền thông Trung Quốc ca ngợi hết lời hệ thống S-500 Nga

Truyền thông Trung Quốc vừa có bài viết ca ngợi hết lời hệ thống phòng không tối tân S-500 Prometheus của Nga, cho rằng sau khi hoàn thành tất cả các thử nghiệm cần thiết, hệ thống này sẽ tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng với ưu thế tên lửa của Mỹ.

Truyền thông Trung Quốc ca ngợi hết lời hệ thống S-500 Nga
Hoạt động thử nghiệm hệ thống phòng không S-500 của Nga

“Hệ thống S-500 có các biến thể phức tạp để đánh chặn tất cả các loại mục tiêu trên không. Nó có thể tìm kiếm và tiêu diệt 10 mục tiêu nhanh hơn so với các tên lửa đạn đạo bay với tốc độ lên tới 7 km/giây. Với những khả năng này, S-500 sẽ vượt xa hệ thống phòng không Patriot của Mỹ”, ấn phẩm Sohu của Trung Quốc nhận định.

Ưu điểm của S-500 bao gồm khả năng đánh chặn máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình cũng như các vệ tinh quay quanh nó. Theo các chuyên gia, các hệ thống phòng không mới nhất của Nga không có đối thủ cạnh tranh thực sự trên thế giới.

Theo Soho, “Nếu hệ thống tên lửa S-500 của Nga được triển khai ở Trung Đông, đây sẽ là cơn ác mộng lớn nhất đối với Mỹ”.

“Sự xuất hiện của các hệ thống S-500 trong quân đội Nga sẽ thúc đẩy nhu cầu của Mỹ trong việc cải thiện khả năng phòng không. Matxcơva sẽ có lợi thế hơn các đối thủ của mình trong nhiều năm tới”, phiên bản tiếng Ả Rập của hãng Sputnik đánh giá.

Được biết, quân đội Nga dự kiến sẽ bắt đầu tiếp nhận các hệ thống này vào năm 2020.

Mai Phương/ ANTĐ

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG