22 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Truy nã đối tượng lừa cô gái trẻ sang nước ngoài bán dâm

Ngày 11-10, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh (viết tắt Ngọc Ánh), trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ về hành vi “mua, bán người”.

Bắt đối tượng trốn truy nã 11 năm về tội mua bán phụ nữ

Trở lại vụ án vào cuối năm 2017, bạn nữ của Ngọc Anh tên là T.A, trú tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã sang ở tại Myanmar làm gái mại dâm. T.A được chủ chứa tên là Hóa người Trung Quốc đã nói với T.A hãy về Việt Nam tìm những phụ nữ trẻ đẹp đưa sang Myanmar làm gái mại dâm, nếu trót lọt, T.A sẽ được trả công 5.000 nhân dân tệ cho một phụ nữ.

Truy nã đối tượng lừa cô gái trẻ sang nước ngoài bán dâm
Đối tượng Ngọc Ánh

Đến ngày 1-11-2018, sau khi về Việt Nam, T.A tìm đến gặp Ngọc Ánh là bạn cũ đã từng cùng nhau bán dâm ở Việt Nam và rủ Ngọc Ánh đi Myanmar làm gái mại dâm sẽ kiếm được nhiều tiền. 

Do Ngọc Ánh muốn có bạn gái đi cùng nên Ngọc Ánh đã “vẽ” ra một viễn cảnh để rủ rê một cô gái trẻ ở huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội tên là N.T (bạn học cũ) và nói rằng “nếu đi sang Myanmar làm nhân viên chia bài tại sòng bạc sẽ được trả lương 15 triệu đồng 1 tháng, thực chất là đi làm gái mại dâm”.

Đến ngày 5-11-2018, T.A đã đưa Ngọc Ánh và cô gái trẻ  N.T đi theo xe khách từ Thái Nguyên lên tỉnh Lào Cai, rồi vượt biên sang Trung Quốc, tiếp tục theo đường tiểu ngạch sang Myanmar. 

Vụ việc này được trót lọt. T.A được đối tượng Hóa chủ quán mại dâm trả 1.300 nhân dân tệ (tương ứng với 4,3 triệu đồng). Sau khi N.T đi khỏi nhà gia đình N.T đã trình báo với Phòng CSHS Công an TP Hà Nội. 

Trong khi đó Đội 12 phòng này nắm được thông tin ở TP Hà Nội đang có một nhóm đối tượng chuyên đi mồi chài, dụ dỗ các cô gái trẻ mới lớn để đưa sang Myanmar lừa bán vào các ổ mại dâm. 

Tiếp đó, vào ngày 12-1-2019, T.A và Ngọc Ánh quay trở về Việt Nam với mục đích để tìm và dụ dỗ phụ nữ trẻ đưa sang Myanmar làm gái mại dâm, khi đến tỉnh Lào Cai thì bị cơ quan công an áp giải đưa về TP Hà Nội để điều tra làm rõ. Tại cơ quan công an đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội nêu trên.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra Ngọc Ánh đã bỏ trốn. Hiện cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội đang khẩn trương điều tra số đối tượng có liên quan đến hành vi mua bán người để xử lý theo quy định của pháp luật đối với Ngọc Ánh.

Đào Minh Khoa

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG