21 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Thư gửi bác Lê Mã Lương

THƯ GỬI BÁC LÊ MÃ LƯƠNG

Bác của ngày hôm qua kính mến!

Năm nay cháu 25 tuổi, nhưng chưa làm được gì cho đất nước và xã hội. Tự thấy hổ thẹn với lương tâm và thế hệ các bác. 21 tuổi Bác đã là anh hùng, cháu vô cùng ngưỡng mộ. Lòng luôn mơ ước được làm gì đó có ích cho xã hội. Bác là hình mẫu của cháu.

Mấy hôm nay, cháu cứ phân vân mãi là có đúng hình mẫu của cháu như vậy không? Như người ta đồn thổi không? Và sự thật là Đúng. Cháu thất vọng vô cùng.

“Cuộc đời đẹp nhất trên trận tuyến chống quân thù”. Câu nói nằm lòng bỗng dưng rớt mất.

Trong khi mọi người đang ra sức chống tự diễn biến, tự chuyển hoá. Thì bác lại tự diễn biến. Những người chiến sĩ như chúng cháu đang ngày đêm cầm chắc tay súng bảo vệ môi trường hoà bình ổn định để không một kẻ nào xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ. Thì bỗng dưng bác lại đi bôi bẩn lên người mình. Trong khi cả nước đang cần hòa bình, ổn định và phát triển. Thì bác lại đi nói xấu tất cả mọi người, để kẻ thù lợi dụng rêu rao. Làm lòng dân bất an, bác trở thành kẻ thù của cháu.

Bác nói tướng quân bây giờ rất nhiều tiền. Bác có sờ gáy mình không? Tiền đâu con gái bác định cư ở Đức? Tiền đâu bác cho con trai đi du học ở Anh? Đừng nói là bác bán trộm sắt vụn ở Bảo tàng nhé. Cũng đừng lập luận là vợ bác làm chổi quét bao năm mà có. Bác nói bác sẽ dẫn đầu các quân nhân đến hỏi tội Bộ Ngoại giao? Ai tin bác nữa mà bác cao giọng.

Mấy ngày qua cháu đọc ở đâu đó có một bác CCB đem cả gia sản cho các cháu mồ côi cơ nhỡ. Cháu ngưỡng mộ vô cùng.

Cũng Anh hùng như bác tại sao khi về với thế giới người hiền bác Nguyễn Văn Bảy ở Đồng Tháp lại được mọi người mến mộ và tiếc thương đến thế. Bác biết sao không? Vì ông Bảy ngoài đánh giặc giỏi ông ấy còn có cái tâm giúp dân ổn định cuộc sống.
Nếu bác là người đi tiên phong trong công tác giáo dục truyền thống của nước nhà. Chắc chắn sau này bác cũng được nhân dân mến yêu như bác Bảy.

Là đứa vắt mũi chưa sạch, cháu khuyên bác hãy quay đầu lại. Nhân dân bao dung không khắt khe với bác đâu.

Mạn phép nhắc bác lời di huấn của Bác Hồ “Một người hôm qua là vĩ đại, có sức hấp dẫn lớn, không nhất định hôm nay và ngày mai vẫn được mọi người yêu mến và ca ngợi nếu lòng dạ không trong sáng nữa, nếu sa vào chủ nghĩa cá nhân”

Quay đầu lại bác nhé!
Kính thư
TTHĐL-VN
Hương sen Việt

Thư gửi bác Lê Mã Lương

Thư gửi bác Lê Mã Lương

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

25 COMMENTS

 1. CÓ NHỮNG KẺ KHÔNG MỘT NGÀY CẦM SÚNG

  Có những kẻ không một ngày cầm súng
  Chỉ sống trong nhung lụa của dân
  Trong chiến tranh lại được ưu tiên
  Ra nước ngoài học để làm ông này, bà nọ.
  Trong lúc toàn dân xông pha chống Mỹ
  Ăn bo bo, cơm độn sắn, độn khoai
  Thì có những kẻ ăn hoài đường sữa
  Không rơi máu xương, không phải sống phân ly.
  Vậy mà giờ đây lắm kẻ quay đầu
  Chống lại Đảng, xóa công toàn dân tộc
  Có những kẻ không một ngày cầm súng
  Lại ăn nhiều bổng lộc của dân
  Khổ cho họ sao ko biết thương thân
  Đầu đã bạc, hàm răng đã rụng
  Sao không sống trọn cuộc đời được trọng
  Được dân tin, con kính, cháu mừng?
  Họ nghe ai mà nỡ quay lưng
  Xóa bỏ hết máu xương dân tộc
  Mong sao họ hãy nên sám hối
  Để đất nước này mãi chẳng có chiến tranh
  Để dân yên và sống trong hòa bình
  Để đất Việt được dân giàu, nước mạnh!

  Bài thơ của 1 cựu chiến binh.

 2. Quan hệ bạn bè kinh tế thì vẫn giữ, và chúng ta có rất nhiều bạn bè, chứ không riêng Trung Quốc. Chúng ta chẳng phải sợ không có bạn giúp mình đâu. Thiêng liêng nhất vẫn là Đất và Đảo của cha ông. Trung thần có thể nói ngang, nhưng dám nói thì hiếm lắm nha ad !!!

 3. Chưa cần bàn tới những cái khác mà tay Lê Mã Lương này nói , chỉ vấn đề ” các tướng của Việt Nam hiện nay không biết chiến tranh là gì ..” thì khẳng định tay này ĐẠI DỐT , thế trong cuộc chiến chống Pol Pốt ở Cam , ai cầm súng chiến đấu . Cứ theo tay Tướng Lương này thì mấy nước như Thụy Điển,… không được có tướng à ? bởi cả trăm năm nay họ làm đếch gì có chiến tranh và cứ vậy thì Mỹ có Bộ trưởng quốc phòng là dân sự , là sai sao ? . Muốn chứng tỏ mình hiểu biết mà ngay điều sơ đẳng nhất cũng đếch biết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG