18 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Bắt Giám đốc đòi nhà đập phá tài sản người khác

Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, ngày 10/10 cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can,  thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Thành Tập (SN 1985, cư trú tại phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) về hành vi “Hủy hoại hoặc cố ý làm hỏng tài sản”.

Bắt Giám đốc Công ty tài chính tham gia vụ đuổi chém nhau trên đường
Bắt giám đốc công ty tài chính cho vay với lãi suất “cắt cổ”
Bắt Giám đốc chi nhánh văn phòng đất đai thị xã Bến Cát

 

Bắt Giám đốc đòi nhà đập phá tài sản người khác
Đối tượng Đặng Thành Tập

Trước đó, ngày 15/2/2014, ông Dương Văn Quan (SN 1972, HKTT huyện An Phú, tỉnh An Giang) có ký hợp đồng thuê đất và nhà của ông Phạm Sơn Hà (SN 1951, HKTT quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) tại địa chỉ số 791 Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh (diện tích 481,90m2, do ông Hà đứng tên chủ sở hữu). 

Ngày 18/11/2016, ông Hà bán, chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất (số 791 Hương Lộ 2) cho Đặng Thành Tập. Việc chuyển nhượng thửa đất trên giữa ông Hà và ông Tập có đầy đủ giấy tờ pháp lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Sau khi mua lại đất của ông Hà, ông Tập vẫn tiếp tục cho ông Quan thuê nhà theo hợp đồng thỏa thuận từ trước giữa ông Quan và ông Hà, ông Hà đưa cho ông Tập 48 triệu đồng (tiền ông Quan đặt cọc thuê nhà trong 3 tháng). 

Từ tháng 12/2016 đến tháng 1/2017 (2 tháng sau khi ông Tập nhận nhà), ông Quan vẫn đóng tiền nhà 16 triệu đồng/tháng cho ông Tập, nhưng đến tháng 2/2017, ông Quan chỉ đưa cho ông Tập 6 triệu đồng/tháng với lý do đã ứng trước với chủ nhà cũ.

Tuy nhiên, ông Tập không đồng ý. Từ đó, giữa ông Quan và ông Tập xảy ra tranh chấp. Sau nhiều lần hòa giải không thành, ngày 10/10/2018, ông Đặng Thành Tập cùng gần 40 người (trong đó khoảng 25 người là nhân viên Công ty do Tập làm Giám đốc và hơn 10 người là công nhân xây dựng do Tập thuê) đến nhà ông Quan thuê tại địa chỉ 791 Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân để đòi lại nhà, nhưng vợ chồng ông Quan không đồng ý, nhất quyết không ra khỏi nhà. 

Sau đó, Tập và một người nữa lôi vợ chồng ông Quan kéo ra ngoài sân, đồng thời Tập phân chia người thành nhiều nhóm, mỗi nhóm có nhiệm vụ khác nhau để tháo dỡ căn nhà, 8 phòng trọ, hệ thống điện, dàn máy vi tính… và cho 1 xe cẩu vào để đập toàn bộ tường ngôi nhà. 

Sau khi ngôi nhà bị tháo dỡ và phá hủy thì những tài sản của gia đình ông Quan một số được đưa ra ngoài chất thành đống để ở trên lề đường, một số bị vùi lấp dưới lớp bê tông, sắt thép của ngôi nhà.

Cơ quan điều tra quận Bình Tân định giá tài sản bị thiệt hại hơn 600 triệu đồng. Từ những tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra đã đủ cơ sở xác định: Dù Tập là người đứng tên chủ sở hữu hợp pháp của ngôi nhà trên, nhưng tại thời điểm Tập đến đập phá thì Tập không được các Cơ quan có thẩm quyền cho phép, việc di dời tài sản của gia đình ông Quan đưa ra ngoài, và tháo dỡ toàn bộ ngôi nhà trên làm hư hỏng, mất mát những đồ vật, tài sản của gia đình ông Quan. 

Tại cơ quan điều tra, Đặng Thành Tập đã thừa nhận hành vi phạm tội trên của mình.

Thúy Hà

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG