22 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Xúc động trước cảnh “gặp lại ân nhân”

Chiều hôm nay ngày 11/10, anh Nguyễn Viết Thành – trưởng nhóm Big Toe cùng con trai tới Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Đống Đa (Hà Nội) để gặp gỡ ân nhân. Tại đây, để thay lời cảm ơn, Nguyễn Hoàng Giang đã cõng chiến sĩ Ngọc Hoàng – người đã cứu sống chàng trai 18 tuổi.

Được biết, Nguyễn Hoàng Giang là nạn nhân trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng hơn 10h ngày 10/9 tại ngôi nhà 5 tầng có cửa hàng bán quần áo Tiptop Shop tại địa chỉ số 8, Ngõ 12 phố Núi Trúc, phường Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội). Nhận được tin báo Cảnh sát PCCC quận Ba Đình và Cảnh sát PCCC quận Đống Đa được điều động đến hiện trường. Có khoảng 5 xe chữa cháy và hàng chục chiến sỹ dập lửa.

Xúc động trước cảnh

Trong giây phút nguy kịch đó, hình ảnh người chiến sĩ PCCC dũng cảm lao mình vào đám cháy để cứu sống cậu thanh niên tên Giang đã để lại ấn tượng khá sâu sắc và cảm động trong lòng gia đình nạn nhân và những người theo dõi vụ việc nói trên.

“Giây phút sinh tử anh cõng em. Giây phút hội tụ em cõng anh. Em sống rồi anh Hoàng ơi. Cảm ơn anh đã cõng em băng qua khói lửa để em được sống. Vì muốn có kỷ niệm với Hoàng, tôi bảo cháu cõng anh. Thật sự trong giờ phút sinh tử, anh ấy cứu được mạng người là điều không đơn giản. Với tôi, đó là hành động mộc mạc, chân thành, không gì so sánh được vào lúc ấy” – anh Thành, bố của nạn nhân chia sẻ.

Điều đáng nói là khi nhận được lời cảm ơn, chiến sĩ Hoàng chỉ nói đơn giản: “Đây là nhiệm vụ của em. Không có gì to tát cả đâu”.

Anh Thành còn nói thêm: “Nếu chiến sĩ Hoàng cõng con trai tôi ra khỏi hiện trường cháy, thì hai chiến sĩ tên Hiếu và Tín đã nhường mặt nạ oxy cho cháu. Anh Hiếu, Hoàng, Tín cùng với sự hỗ trợ của 2 đội PCCC đã sinh ra con tôi lần nữa. Cảm ơn những người luôn xuất hiện như các vị thần để cứu nạn nhân của lửa và khói bụi”.

Những hình ảnh như thế cần được chia sẻ một cách sâu rộng để người dân thấy được sự vất vả và nguy hiểm của lực lượng Công an nói chung và lực lượng PCCC nói riêng. Thậm chí là đánh đổi đến tính mạng của các anh chiến sĩ.

Vậy mà trong xã hội vẫn có một số người kỳ thị lực lượng công an, xa lánh công an, thậm chí là xúc phạm, bôi nhọ lực lượng công an. Nhưng họ đâu biết các anh công an đang từng ngày, từng giờ ra sức chiến đấu vì bình yên của nhân.

Một số đối tượng còn lợi dụng các vấn đề nhạy cảm trong lực lượng công an để kích động, chia rẽ công an với dân, rồi vu cáo công an đánh người, công an đàn áp nhân dân,… hòng từng bước phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, từ đó dễ dàng thực hiện mưu đồ xóa bỏ chế độ XHCN của chúng.

Nói đi cũng phải nói lại, không chỉ trong lực lượng công an mà trong bất kỳ ngành nghề nào cũng có những người tha hóa về mặt đạo đức lối sống, gây sách nhiễu trong quần chúng nhân dân. Đương nhiên đó cũng chỉ là những “con sâu làm rầu nồi canh”.

Qua vụ việc này thấy rằng, hình ảnh người chiến sĩ công an Thủ đô dũng cảm cứu người nhưng lại rất khiêm tốn chính là đại diện của các chiến sĩ Công an đang căng mình để bảo vệ sự trật tự trị an của đất nước. Chính các anh là những người đem lại bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Nguồn: Người con Đất Mẹ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG