20 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023

Đấu tranh với Trung Quốc về chủ quyền biển đảo là sai lầm, là vô ích?

Đấu tranh với Trung Quốc về chủ quyền biển đảo là sai lầm, là vô ích thì đó chỉ là suy nghĩ của lãnh đạo Malaysia và Philippines chứ Việt Nam sẽ chẳng bao giờ ngừng đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của mình.

Đấu tranh với Trung Quốc về chủ quyền biển đảo là sai lầm, là vô ích?Với biển Đông, không ai khác ngoài Việt Nam là quốc gia đứng lên cất tiếng nói công bằng và chính nghĩa nhiều nhất nhằm duy trì hòa bình ổn định khu vực. Nước ta như một chứng nhân lịch sử, luôn bị ám ảnh bởi hai từ “chính nghĩa”, có thời gian dù bị cả thế giới quay lưng nhưng đất nước vẫn không ngừng đấu tranh. Tính chính nghĩa được bộc lộ rõ nhất từ trong các cuộc đấu tranh giành độc lập tự chủ, một sự khát khao thống nhất non sông cháy bỏng đến quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo trước tham vọng độc chiếm biển Đông của Trung Quốc.

Dân tộc Việt Nam đã chứng minh cho cả thế giới thấy về sức mạnh đại đoàn kết có thể chiến thắng tất cả, khi thắng được kẻ thù mạnh nhất, hung bạo nhất thì chúng ta cũng chẳng còn sợ bất cứ điều gì nữa. Trước đây, chúng ta có thể đứng hiên ngang trước quần hùng, tuyên bố dõng dạc với thế giới, Việt Nam xứng đáng có được độc lập và tự do thì ngày nay cũng chẳng có gì phải ngần ngại. Bộ trưởng Phạm Bình Minh còn tự tin đứng trước Liên Hợp Quốc để kêu gọi các quốc gia chung tay giữ gìn hòa bình biển Đông.

Chúng ta đã từng “đốt cháy cả dãy Trường Sơn” thì hoàn toàn có thể “tát cạn Biển Đông”. Trăm triệu người Việt Nam quyết chiến đấu đến cùng không để bất kỳ nước nào lấy đi một tấc đất hay một hải lý nào. Cũng vì đó là “chính nghĩa” của rất nhiều thế hệ Việt Nam duy trì, nung nấu, truyền lửa.

Mãi mãi là như vậy!

Đặng Trường (Bài viết có sử dụng thông tin nguồn Vietnam Projects Construction và có chỉnh sửa phù hợp)

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG