18 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Bà Ánh không phải là chủ của nhà hàng Panorama?

Nhiều thông tin cho rằng, bà Vũ Thị Ánh đứng tên chủ  chỉ là “chủ hờ” khách sạn Panorama còn chủ thật sự là Giám đốc Ban quản lý dự án Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn. Vậy ai mới là chủ nhân của khách sạn này?

Sau khi báo chí phản ánh về khách sạn, nhà hàng Panorama Mã Pì Lèng sai phạm xây dựng, bà Vũ Thị Ánh (trú tại TP Hà Giang) nhận là chủ nhân của nhà hàng Panorama tọa lạc trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc).

Từ khi sự việc được phản ánh đến nay, bà Ánh luôn đứng vai trò là chủ khách sạn để cung cấp, trả lời thông tin báo chí. Đồng thời, làm việc với cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng, bà Ánh không thực sự là chủ nhân của nhà hàng Panorama. Đặc biệt, một số ý kiến của người dân địa phương và dư luận cho rằng, bà Ánh chỉ là chủ hờ được người khác dựng lên, còn chủ thực sự của nhà hàng là một người có chức sắc, thế lực. “Ở địa phương, bà Ánh không phải đại gia, nếu không phải người có thế lực đứng sau thì không bao giờ bà Ánh có thể xây dựng được nhà hàng bề thế đến như vậy khi không được cấp phép” – 1 ý kiến nghi vấn.

Thậm chí, có người còn chỉ đích danh nghi vấn nhân vật đứng đằng sau, là chủ nhân thực sự của nhà hàng Panorama Mã Pì Lèng. Người bị nghi vấn đó là Giám đốc Ban quản lý dự án Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn – Nguyễn Lê Huy.

Bà Ánh không phải là chủ của nhà hàng Panorama?Trả lời báo chí, ông Nguyễn Lê Huy phủ nhận những thông tin này. Ông Huy cho biết, ông từng giữ chức Trưởng Ban quản lý dự án Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn và đã nghỉ hưu được gần 3 năm nay chứ không phải là Giám đốc dự án Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn như lời đồn thổi.

Ông thừa nhận, bà Vũ Thị Ánh là bạn học của ông từ thời thơ ấu và chơi với nhau từ bé. Khi bà Ánh xây dựng công trình trên đèo Mã Pì Lèng, ông chia sẻ mình là người đầu tiên góp ý với bà Ánh không nên xây dựng công trình với quy mô lớn bằng bê tông như vậy nhưng bà Ánh vẫn quyết tâm làm.

Phủ nhận mình là chủ nhân thật sự của công trình trên đèo Mã Pì Lèng, nhưng ông Huy cho biết ông sở hữu một homestay cách nhà hàng – nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama khoảng 3km về phía đỉnh đèo Mã Pì Lèng, nằm ở ngay vùng lõi của danh thắng quốc gia Mã Pì Lèng.

Ông Huy khẳng định, sự thật vẫn là sự thật, họ không biết, hiểu lầm thì bỏ qua.

Về phía bà Ánh, từ trước đến nay bà luôn khẳng định mình là chủ nhân của nhà hàng Panorama Mã Pì Lèng. Bà chia sẻ, miếng đất được bà mua của người dân địa phương cách đây khoảng chục năm. Gần đây, các cấp chính quyền có chủ trương và vận động bà xây dựng điểm nghỉ chân, nhà hàng phục vụ du khách.

Theo lời bà Ánh, trong quá trình xây dựng, chính quyền còn đốc thúc hoàn thiện công trình. Bà cũng chia sẻ, bà đã bỏ khoảng 4 tỷ đồng tiền tích góp, gia sản vào xây dựng nhà hàng.

Liên quan đến vụ việc, UBND tỉnh Hà Giang thừa nhận có chủ trương xây một điểm dừng chân trên đèo Mã Pì Lèng. Chủ trương này dựa trên khuyến nghị của GS Guy Martini, Tổng Thư ký Ban điều phối Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO, về việc xây điểm dừng chân phục vụ du khách tại khu vực hiện nay là công trình Panorama.

Do đó, UBND tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo huyện Mèo Vạc triển khai thực hiện, yêu cầu công trình hoàn thành trước tháng 7/2018, để phục vụ cho kỳ tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ 2 năm 2018.

Khi báo chí phản ánh, tỉnh Hà Giang khẳng định không bao che sai phạm và kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan. Những sai phạm trong xây dựng công trình nhà nghỉ, nhà hàng Panorama tại khu vực Mã Pì Lèng sẽ được khắc phục theo đúng quy định pháp luật.

Sở Xây dựng Hà Giang cũng cho biết, đã đề xuất UBND tỉnh giao cho UBND huyện Mèo Vạc cải tạo, chỉnh trang tầng âm và tầng nổi sát mặt đất để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của khách du lịch. 6 tầng giật cấp bị đề nghị phá dỡ để cải tạo thành đất trồng cây xanh; thời hạn phá dỡ hoàn thành trước 15/11.

Gia Đạt/ Kiến Thức

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG