29 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

“Tổ đồng thuận” ngăn chặn phóng viên đài truyền hình Việt Nam tác nghiệp

Trước đây Lê Đình Kình luôn tìm mọi cách để tạo sự chú ý của dư luận, ông ta chỉ đạo Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Bùi Thị Nối và những người khác trong “Tổ đồng thuận” tổ chức đón tiếp, cung cấp tài liệu, nhiệt tình dẫn các phóng viên dù là phóng viên của các cơ quan truyền thông nhà nước hay số đối tượng “lấy danh” phóng viên đến những địa điểm ở xã Đồng Tâm tác nghiệp. Nhưng từ sau khi Thanh tra Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội họp báo công khai bản đồ hiện trạng chứng minh đất Đồng Sênh là đất quốc phòng thì số Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ đồng thuận” lập tức thay đổi, chúng không cho bất kỳ phóng viên của các cơ quan truyền thông chính thống nào tác nghiệp tại Đồng Tâm mà chỉ tiếp tục gặp gỡ số đối tượng cơ hội chính trị để cung cấp các thông tin bịa đặt về vụ việc Đồng Tâm.

Điển hình là việc Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu chỉ đạo Lê Đình Công, Nguyễn Quốc Tiến, Bùi Văn Tiến, Bùi Thị Nối, Trần Thị Phượng cùng một số đối tượng cầm đầu khiếu kiện trong “Tổ đồng thuận” kéo đến khu vực phóng viên Ban thời sự Đài truyền hình Việt Nam ghi hình các mốc giới, hiện trạng đất đai tại khu vực sân bay Miếu Môn và phỏng vấn đại diện 14 hộ dân thuộc diện đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng sân bay Miếu Môn sáng ngày 01/10/2019 để chửi bới, đe dọa, lăng mạ, dùng phương tiện cá nhân ngăn chặn không cho phóng viên tác nghiệp và ra khỏi địa bàn xã Đồng Tâm bất chấp các lực lượng tuyên truyền, giải thích.

“Tổ đồng thuận” ngăn chặn phóng viên đài truyền hình Việt Nam tác nghiệp

Vậy vì sao Lê Đình Kình lại chỉ đạo Lê Đình Công và một số kẻ trong “Tổ đồng thuận” làm như vậy? Rõ ràng sau khi các cơ quan truyền thông đồng loạt đưa thông tin, chứng cứ chính xác chứng minh đất Đồng Sênh là đất quốc phòng để đông đảo người dân Đồng Tâm, người dân cả nước hiểu đúng về vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm thời gian qua thì Lê Đình Kình và “Tổ đồng thuận” như “kẻ cắp bị bắt tận tay” bao nhiêu luận điệu xuyên tạc, lừa dối dư luận thời gian qua đã bị bóc mẽ. Chính vì vậy mà việc Lê Đình Kình tìm mọ icách chỉ đạo Lê Đình Công cùng một số đối tượng quá khích tập trung đông người để chửi bới, đe dọa không cho các phóng viên quay mốc giới sân bay Miếu Môn cũng chỉ để thực hiện âm mưu che đậy, bưng bít thông tin, không cho dư luận cả nước biết về hành vi lừa dối của “Tổ đồng thuận” thời gian qua.

Hành vi ngăn chặn phóng viên báo chí tác nghiệp của Lê Đình Công, Bùi Thị Nối cùng một số người trong “Tổ đồng thuận” là hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm tự do báo chí cần phải được các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội điều tra xử lý theo pháp luật. Qua đây dư luận cả nước cũng thấy rõ bản chất lưu manh, cố ý đánh lừa dư luận của Lê Đình Kình cùng những kẻ trong “Tổ đồng thuận” tại Đồng Tâm thời gian qua.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG