32 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

Nguyễn Lân Thắng không xứng đáng là hậu duệ của dòng họ Nguyễn Lân

Nếu như ai quan tầm đến đám rận chủ quốc nội, chắc chắc không thể không biết đến kẻ “thần kinh chính trị”- Nguyễn Lân Thắng. Nếu như dành một biệt danh nào đó cho Lân Thắng thật ngắn gọn và xúc tích thì có lẽ nên gọi anh này là Thắng “NGÁO”. Thật đúng như các cụ nói rằng “người làm sao chiêm bao làm vậy”, sự “ngáo” của Thắng có lẽ cũng đạt tới một cảnh giới nào đó, chính vì vậy nhân vật này luôn được số đối tượng chống đối trong nước, số phản loạn ở ngoại bang chú ý và đầu tư cũng kha khá để cho bản chất “ngáo” của Thắng được trỗi dậy và phát huy trong các hoạt động phá hoại trên nhiều khía cạnh khác nhau.

Nguyễn Lân Thắng không xứng đáng là hậu duệ của dòng họ Nguyễn Lân

Nguyễn Lân Thắng

Đặc biệt, với cái sở đoản bồi bút, y cũng thường xuyên viết bài xuyên tạc để tuyên truyền nói xấu chế độ, xã hội, thậm chí bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh. Và để lan tỏa được những “thứ độc hại” là tác phẩm từ não bộ khùng khùng, điên điên của Nguyễn Lân Thắng, anh này rất biết tranh thủ các fanpgage của các tổ chức phản loạn ở bên ngoài, trang cá nhân của số cực đoan để chia sẻ các virut độc hại này đến cộng đồng mạng.

Nguyễn Lân Thắng không xứng đáng là hậu duệ của dòng họ Nguyễn Lân

Chẳng hạn như gần đây, fanpgae của tổ chúc khủng bố Việt Tân vừa đăng bài viết của Nguyễn Lân Thắng có tựa đề “Tôi sẽ cố bám lấy đất nước tôi”. Trong đó, nội dung chủ yếu là sự xuyên tạc, bịa đặt về tình hình Việt Nam, hắn cho rằng “ở Việt Nam bây giờ bất kỳ ai cũng muốn bỏ chạy, không chỉ có phe miền Nam thua cuộc bỏ chạy mà cả nước bỏ chạy”. Đọc những bài viết của Thắng mà cảm thấy nhục thay cho dòng họ Nguyễn Lân khi hậu duệ lại có một kẻ “quái thai” như Thắng.

Nguyễn Lân Thắng không xứng đáng là hậu duệ của dòng họ Nguyễn Lân

Nếu như y chịu khó học hành, tu dưỡng đạo đức tốt thì chắc giờ đâu đến nỗi này. Sinh ra và lớn lên trong họ tộc Nguyễn Lân, hiếm có gia đình nào có đến 8 người con đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ như gia đình cố giáo sư – nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân. Đáng lẽ ra, Nguyễn Lân Thắng nên có ý thức, có tư tưởng chính trị vững vàng như ông, như bác, như cha, như anh, chị của mình còn đằng này, Thắng lại có chuỗi hành động phá hoại đất nước, cổ súy, kêu gọi chống Đảng Cộng sản Việt Nam – nơi mà gia đình ông đã dành nhiều tâm huyết xây dựng đóng góp.

Anh ta là cháu nội của cố Giáo sư Nguyễn Lân – người Thầy về tâm lý giáo dục và có công rất lớn trong việc xây dựng bộ môn và khoa tâm lí học, giáo dục học của hệ thống các trường Sư phạm ở Việt Nam; Là con của Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Tráng, giảng viên bộ môn Hệ thống điện, khoa Điện, trường Đại học Bách khoa Hà Nội; Là cháu của Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Dũng, Giám đốc Trung tâm vi sinh vật học ứng dụng, đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X, XI, XII, giảng viên khoa Sinh học trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là gia đình danh giá, bởi tất cả những người bác, cô, chú ruột của Nguyễn Lân Thắng đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ. Nhưng điều thất vọng nhất có lẽ là trong gia đình tài hoa, đức cao vọng trọng này lại có một đứa cháu trịnh thượng mang tên Nguyễn Lân Thắng.

Trong dòng họ nhà “Nguyễn Lân” từ con ruột đến con rể; con dâu; đến cháu của cố Giáo sư Nguyễn Lân đều có chỗ đứng vững chãi trong xã hội, cống hiến hết lòng cho đất nước. Vợ của giáo sư – tiến sĩ – nhạc sĩ Nguyễn Lân Tuất là phó giáo sư – nghệ sĩ công huân Liên bang Nga Svetlana Kurbetova; chồng của tiến sĩ Nguyễn Tề Chỉnh là giáo sư Bùi Thế Kỳ, sinh thời là chuyên gia đầu ngành về tim mạch ở Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô. Vợ của giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Lân Dũng là đại tá – phó giáo sư – tiến sĩ – thầy thuốc nhân dân Nguyễn Kim Nữ Hiếu, nguyên phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (bà Hiếu là con của cố giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Văn Huyên, Bộ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục của Chính phủ Liên hiệp Kháng chiến Việt Nam Dân chủ Cộng hòa từ năm 1946 đến năm 1975). Các con dâu nhà Nguyễn Lân phần lớn là giáo viên, bác sĩ…

Cổ nhân dạy “cha là hổ không sinh ra con là chó bao giờ”. Nhưng câu này không đúng với trường hợp của ngươi, một kẻ được sinh trong gia đình truyền thống, đóng góp cho đất nước, được nhiều người tôn trọng; chẳng khác nao lại là kẻ quái thai, đi ngược dòng, lười học tập, lao động, ảo tưởng sức mạnh, chạy theo lũ cô hồn ba que xỏ lá để xuyên tạc, chống phá đất nước. Đúng là gia môn bất hạnh.

Còn bài viết của Thắng được tổ chức khủng bố Việt Tân chia sẻ mang đậm chất phản loạn của những kẻ thần kinh ảo tưởng. Thắng nên nhớ rằng, nước Việt đang thay đổi hàng ngày, hàng giờ, vươn mình từ đống hoang tàn của khói lửa chiến tranh để xây dựng một đất nước ngày càng giàu mạnh; đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, an sinh xã hội ngày càng cải thiện; bạn bè Quốc tế xem Việt Nam là người bạn chí nghĩa, chí tình và có uy tín, là đất nước có tốc độ phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo thuộc top đầu thế giới. Chỉ một số ít những kẻ lười lao động nhưng thích hưởng thụ nên mới can tâm bó gối, uốn lưỡi tôn thờ cái thây ma hoai mục từ hơn 44 năm nay. Mày là một trong số ít đó, lũ phản phúc, vô ơn và phi nhân tính. Hơn 95 triệu dân Việt vẫn đoàn kết để xây dựng đất nước hùng cường, bảo vệ vững chắc tổ quốc.

Cho nên, việc y vơ đũa cả nắm cho rằng cả dân tộc này đều như vậy thì quả thật là cổ quái. Hơn nữa, những lời lẽ từ miệng lưỡi không xương của Thắng càng khiến cho người đời cười chê, vì chỉ có đám rận chủ ăn không ngồi rồi, những kẻ nhận tiền từ ngoại bang để phá rối mới chính là những người đang âm mưu kéo lùi sự phát triển của đất nước. Một đám rận rệp không làm gì ngoài phá hoại, mồm chúng mày đòi hỏi đất nước phải bằng Mỹ, bằng Nhật…nhưng chẳng làm gì có ích cho gia đình, xã hội mà chỉ đòi hỏi đất nước phải làm gì cho mình sao ?

Có lẽ, giờ đây thân phụ Nguyễn Lân Thắng (Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Tráng) rất buồn và thấy có lỗi với dòng họ tổ tiên, nhất là với cha mình, cố Giáo sư Nguyễn Lân. Bởi, thân làm cha sinh ra con mà không dạy được con, để cho con làm xằng, làm bậy, đi ngược lại truyền thống tốt đẹp của gia đình thì đau khổ vì sự bất lực của mình. Người ta nói, “cha mẹ sinh con, trời sinh tính” nên dù có muốn, một khi con đã sinh tật, sinh dã tâm thì khó lòng dạy con thành người tốt, khó dìu con đi về với chính đạo. Có lẽ Nguyễn Lân Thắng không biết rằng, cái hành động động tày trời của mình ngày hôm nay như là con dao đâm thấu tim thân phụ của mình và vết thương đó sẽ không bao giờ lành, trở thành vết sẹo đeo đẳng đeo theo ông, ám ảnh ông đến suốt cuộc đời.

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG