28 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023

Người nhận nữ trưởng phòng Đắk Lắk vào làm việc nói về diện mạo “sắc nước hương trời”

Nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk giai đoạn 2004-2010 cho biết thời điểm này nhà khách tỉnh thiếu người nên nhận bà Trần Thị Ngọc Thảo vào làm việc.

Liên quan vụ bà Trần Thị Ngọc Thảo dùng bằng cấp 3 của chị gái và mạo danh Trần Thị Ngọc Ái Sa để xin việc và thăng tiến, ông Trần Phú, nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk (giai đoạn 2004-2010), chia sẻ thông tin liên quan đến thời điểm tiếp nhận người phụ nữ này.

Người nhận nữ trưởng phòng Đắk Lắk vào làm việc nói về diện mạo “sắc nước hương trời”
Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thông tin vụ việc

Theo ông Phú, ông được giao phụ trách văn phòng từ tháng 6/2004. Thời điểm này, Nhà khách Tỉnh ủy xây dựng lại nên thiếu người. Do đó, Văn phòng Tỉnh ủy đã chỉ đạo ông Trần Văn Bảy, Trưởng phòng Quản trị (hiện là Giám đốc Nhà khách Tỉnh ủy), và lãnh đạo nhà khách tuyển thêm nhân sự.

“Có thể anh em quen biết với chồng chị ấy (lúc này làm ở Công ty Xuất nhập khẩu 2/9) nên đã nhận người này vào làm chứ không có chuyện nâng đỡ”, ông Phú nói.

Nguyên Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết thời điểm bà Thảo vào làm, diện mạo của người này bình thường chứ không phải “sắc nước hương trời”.

“Chị này hoàn thành tốt các công việc được giao. Còn về bằng cấp, anh em lúc đó không để ý”, ông Phú phân trần.

Ông Phú cho biết thêm, giai đoạn ông làm Chánh văn phòng Tỉnh ủy, ông Bùi Văn Bang làm Phó chánh văn phòng kiêm Bí thư Đảng ủy văn phòng Tỉnh ủy.

Giai đoạn bà Thảo được kết nạp Đảng (2013), ông Bang làm Chánh văn phòng kiêm Bí thư Đảng ủy văn phòng Tỉnh ủy.

Cùng ngày, phóng viên liên hệ với ông Bùi Văn Bang (hiện là Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Đắk Lắk) để tìm hiểu sự việc nhưng người này đề nghị liên hệ với Văn phòng Tỉnh ủy.

Người nhận nữ trưởng phòng Đắk Lắk vào làm việc nói về diện mạo “sắc nước hương trời”
Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk, nơi bà Thảo được nhận vào làm trước khi qua Văn phòng Tỉnh ủy. Ảnh: Minh Lộc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, bà Thảo từ Lâm Đồng về TP Buôn Ma Thuột sống vào năm 1997.

Năm 1999, bà Trần Thị Ngọc Thảo dùng bằng cấp 3 của chị gái là Trần Thị Ái Sa để xin việc vào làm tại Công ty xuất nhập khẩu 2/9 (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Sau đó, bà Thảo dùng bằng cấp 3 này tiếp tục học Trung cấp Kế toán.

Từ năm 2005 đến 2009, bà Thảo làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Quá trình làm việc tại nhà khách, bà Thảo học đại học từ xa (thuộc Đại học Đà Nẵng) và lấy bằng cử nhân kế toán. Năm 2007, bà Thảo được bổ nhiệm là Kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Đến tháng 10/2009, bà được điều động về làm kế toán tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đến năm 2015, bà Thảo được bổ nhiệm làm Phó phòng Quản trị, rồi sau đó là Trưởng phòng.

Người nhận nữ trưởng phòng Đắk Lắk vào làm việc nói về diện mạo “sắc nước hương trời”
Công văn của Tỉnh ủy Đắk Lắk thông tin chính thức về vụ việc.

Không đồng ý cho thôi việc, sẽ xem xét kỷ luật

Chiều 7/10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có công văn số 3106 thông tin chính thức về việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) sử dụng bằng cấp 3 của chị gái để vào làm việc tại cơ quan Nhà nước rồi được bổ nhiệm giữ chức Trưởng Phòng Quản trị – Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Đơn nêu bà dùng bằng cấp III của chị gái ruột để đi học trung cấp, học liên thông lên đại học và hiện nay đã học cao học. Bà Ái Sa cũng đã kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực…

Qua quá trình rà soát, làm việc với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo), bà cũng đã thừa nhận đơn tố cáo với các nội dung nêu trên là đúng sự thật. Bà Thảo cũng tự giác, thành khẩn nhận khuyết điểm, chấp nhận mọi kỷ luật, đề nghị được giải quyết cho thôi việc.

“Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy đã không đồng ý và thống nhất triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Thảo theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước”, văn bản của Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết.

Người nhận nữ trưởng phòng Đắk Lắk vào làm việc nói về diện mạo “sắc nước hương trời”
Bà Sa từng làm kế toán trưởng ở khách sạn Bạch Mã.

Công văn cũng nêu rõ quá trình công tác của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Trần Thị Ngọc Thảo). Cụ thể: Từ năm 1975 -1997 bà này sinh sống, học tập tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; từ năm 1997 đến năm 1999 lấy chồng, sinh sống với gia đình chồng tại đường Thăng Long, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Từ năm 1999 đến tháng 5/2002: Làm nhân viên tại Xí nghiệp chế biến Cà phê, thuộc Công ty XNK 2-9 Đắk Lắk; từ tháng 5/2002 đến tháng 4/2005: Làm Kế toán trưởng tại khách sạn Bạch Mã, thành phố Buôn Ma Thuột;

Từ tháng 5-2005 đến tháng 5-2011: Phụ trách kế toán rồi làm Kế toán trưởng tại Nhà khách tỉnh Đắk Lắk; từ tháng 5-2011 đến tháng 10/2019: Công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, lần lượt giữ các chức vụ: Nhân viên kế toán, Phó Trưởng phòng Quản trị, Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Trần Thị Ngọc Thảo) được kết nạp Đảng ngày 10/3/2013 tại Chi bộ Quản trị, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy Đăk Lăk.

Hiện Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan đang triển khai việc xem xét, kỷ luật bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Trần Thị Ngọc Thảo) về mặt Đảng và chính quyền theo thẩm quyền.

Đối với việc kiểm tra, rà soát, xác định trách nhiệm, sai phạm của các cán bộ, đảng viên có liên quan đến quá trình tuyển dụng, tiếp nhận, thẩm tra, xác minh lý lịch, đề bạt, bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo Văn phòng Tỉnh ủy sớm tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập Tổ kiểm tra, rà soát (gồm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy) để xem xét, kết luận.

Quan điểm của Tỉnh ủy Đắk Lắk là sẽ xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước. Sau khi có kết quả chính thức về giải quyết, xử lý vụ việc, Văn phòng Tỉnh ủy sẽ thông báo tới các cơ quan, đơn vị liên quan, các cơ quan thông tấn, báo chí và cán bộ, đảng viên, nhân dân./.

(Theo Zing News)

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG