35 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Mạo danh cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng đi bán sách

Ngày 7-10, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng cho biết, đã kết hợp cùng với Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phát đi thông báo về việc có nhóm đối tượng mạo danh cán bộ Tuyên giáo đề nghị các đơn vị mua tài liệu phục vụ đại hội Đảng các cấp.

Làm rõ việc mạo danh “đơn tố cáo” trong một bài báo
Cảnh báo Facebook mạo danh Cục CSGT để thông tin sai sự thật
Bị lừa gần 500 triệu đồng khi cài đặt ứng dụng mạo danh “Bộ Công an”

Nội dung thông báo cho biết thời gian qua, Ban Tuyên giáo Thành ủy liên tục nhận được phản ánh từ một số địa phương, đơn vị, doanh nghiệp về việc có nhóm người tự giới thiệu là cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị mua tài liệu số đầu sách, tài liệu phục vụ Đại hội Đảng các cấp theo chủ trương của Trung ương và Thành ủy với giá cao.

Mạo danh cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng đi bán sách
Nội dung thông báo của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng.

Sau khi kiểm tra, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng khẳng định không có bất cứ chủ trương nào về việc cử cán bộ liên hệ với các địa phương, đơn vị, cơ sở đề nghị mua tài liệu. Theo đó việc hoạt động trên là mạo nhận, lợi dụng danh nghĩa của Ban Tuyên giáo Thành ủy để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật hòng chiếm đoạt tiền bất chính. Đồng thời đề nghị các đơn vị thấy sự việc trên thì báo ngay về cho Ban Tuyên giáo hoặc cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Được biết hiện có một số quận huyện, kể cả cấp sở ngành trên địa bàn bị mắc lừa. Khi các đơn vị đồng ý mua, chúng nhanh chóng mang sách, tài liệu đến, lấy tiền rồi rời đi.  “Qua kiểm tra loại tài liệu mà nhóm người kể trên mang đi bán không được cơ quan hay nhà xuất bản nào thông qua, phát hành” – đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng thông tin thêm.

V. Huy

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG