34 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Lại phát hiện kim khâu trong nho Australia bán tại siêu thị

Cảnh sát bang Victoria, Australia đang điều tra vụ phát hiện kim khâu nhét trong nho.

Cảnh sát bang Victoria, Australia đang điều tra vụ phát hiện kim khâu nhét trong nho.

“Cảnh sát đã được thông báo về trường hợp phát hiện kim gài trong nho mua ở một cửa hàng tại Caroline Springs, ngoại ô Melbourne hôm 6/10” – TVNZ dẫn tuyên bố của cảnh sát bang Victoria cho biết ngày 7/10.

Một người mua hàng có tên Choe Shaw nói rằng bà phát hiện kim trong những quả nho mua ở siêu thị Aldi. Bà đã báo cáo việc này với siêu thị và cảnh sát bang Victoria.

Lại phát hiện kim khâu trong nho Australia bán tại siêu thị
Phát hiện kim trong nho Australia ở Melbourne. Ảnh: Twitter

Theo tuyên bố của cảnh sát, những người chịu trách nhiệm có thể nhận án tù lên tới 10 năm.

Hồi tháng 9, cảnh sát Australia cũng đã điều tra vụ việc kim khâu trong dâu tây. Những trường hợp tương tự đã được ghi nhận khi Australia phát hiện kim trong chuối, táo và lê trong năm ngoái.

Tháng 9/2018, các chuỗi siêu thị như Coles và Aldi đã phải ngừng bán dâu trên khắp Australia và thậm chí cả New Zealand do người dân liên tục phát hiện những chiếc kim khâu trong dâu tây mua tại các cửa hàng này.

Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng Australia, trong 2 tháng 9 và 10/2018, khoảng gần 200 người đã phát hiện thấy những chiếc kim nhỏ được cắm trong nhiều loại hoa quả như chuối, táo, xoài và đặc biệt nhiều nhất là dâu tây.

Vụ khủng hoảng liên quan tới những chiếc kim khâu khiến người tiêu dùng không dám ăn dâu tây. Hàng tấn dâu tây sau đó phải vứt bỏ, gây thiệt hại 93 triệu USD.

Ngọc Vân/Dân Trí

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG