35 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Điện Kremlin chỉ trích gay gắt FBI thẩm vấn nữ nghị sỹ Nga

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Nga coi việc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thẩm vấn nữ nghị sỹ Nga Inga Yumasheva là không thể chấp nhận được.

Điện Kremlin chỉ trích gay gắt FBI thẩm vấn nữ nghị sỹ Nga
Nữ nghị sỹ Nga Inga Yumasheva. (Ảnh: Sputnik) 

Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, ngày 7/10 cho biết Nga coi việc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thẩm vấn nữ nghị sỹ Nga Inga Yumasheva là không thể chấp nhận được.

Tuyên bố trên được ông Peskov đưa ra sau khi bà Yumasheva bị FBI thẩm vấn trong 1 giờ liền khi đến New York (Mỹ).

Ông Peskov nhấn mạnh: “Đây là một tin rất đáng báo động, điều đó chắc chắn gây quan ngại sâu sắc. Chúng tôi coi những hành động như vậy liên quan đến một nghị sỹ Nga là điều không thể chấp nhận được.”

Trước đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết bà Yumasheva đã bị tạm giữ tại sân bay New York, và một quan chức của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã hỏi bà “những câu hỏi mơ hồ và không thể chập nhận” suốt một giờ, sau đó tiếp tục đề nghị liên lạc tại một quán càphê trong một môi trường không chính thức.

Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: “Chúng tôi mạnh mẽ phản đối quyết định liên quan đến hành động của chính quyền Mỹ đối với thành viên Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, bà Inga Yumasheva, người đã bị các đặc vụ FBI tạm giữ một ngày trước đó tại sân bay New York. Đây là hành động thù địch mới chống lại Nga và các đại diện của họ, rõ ràng nhằm mục tiêu làm xấu thêm bầu không khí quan hệ Nga-Mỹ”.

(Theo VTC News)

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG