25 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

Đang buôn bán chăn ga “bỗng” chuyển sang nhóm cho vay lãi nặng

Ngày 6-10, Công an phường 1, TP Tây Ninh (Tây Ninh) đã lấy lời khai  đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi cho vay lãi nặng trên địa bàn. Nạn nhân của chúng là hơn 50 người dân nghèo trên địa bàn.

 

Kết luận vụ 10 đối tượng cho vay lãi nặng kiểu tín dụng đen
Vay tiền bằng app qua mạng: Chiếc bẫy tín dụng đen!
Có kiểu “tín dụng đen” từ việc vay tiền online

Theo điều tra ban đầu: Lúc 21h ngày 2-10, tại tổ 15, khu phố 1, phường 1, Công an phường 1 kiểm tra hành chính căn nhà do Đỗ Văn Hùng (SN 1996, quê quán Ninh Bình), Đinh Văn Hiếu (SN 2001) và Lê Tuấn Anh (SN 1990 cùng quê Ninh Bình) thuê ở. Qua khám xét, Công an phát hiện 113 tờ giấy có nội dung cho vay tiền góp, 2 ĐTDĐ, 1 máy tính, 5 cuốn sổ biên lai có nội dung cho vay tiền góp, 2 giấy CMND, số tiền 14 triệu đồng. 

Mở rộng điều tra, Công an thu giữ thêm 6 ĐTDĐ, 3 sổ biên lai, 34 tờ giấy ghi cho vay tiền góp và số tiền hơn 10 triệu đồng.

 Các đối tượng khai nhận, tất cả giấy tờ trên đều là liên quan đến việc cho vay trả góp. Từ đầu năm đến nay, chúng đã cho hơn 50 dân trên địa và các huyện lân cận vay với số tiền từ 70 đến 80 triệu đồng.

Đang buôn bán chăn ga
Các đối tượng tại cơ quan Công an

Tiếp đó, lúc 22h, Công an phường 1 tiến hành kiểm tra hành chính phòng trọ số 3 do Vũ Thế Lực (SN 1997, quê Ninh Bình) thuê ở. Qua kiểm tra, Công an phát hiện có 2 giấy CMND, 1 giấy đăng kí xe mô tô, 1 cuốn sổ biên lai với nội dung cho vay tiền góp. 

Tại Công an phường 1, Lực khai nhận, đã từ Ninh Bình vào Tây Ninh sinh sống làm nghề  buôn bán chăn, gối, nệm. Sau đó, đối tượng chuyển sang cho vay trả góp được khoảng nửa năm nay.

Lực cho vay thường từ 5 triệu đồng trở xuống. Với hình thức, nếu một người vay 5 triệu trong một tháng thì Lực sẽ đưa 4,6 triệu. Lực thu trước hai ngày với số tiền 400000 đồng. Sau đó, đến ngày thứ ba sẽ đi gom lại. Khi khách nào có nhu cầu thì Lực sẽ cho vay không cần hợp đồng chỉ cần để lại Sổ hộ khẩu hoặc CMND, giấy Đăng ký xe… để Lực biết địa chỉ gom tiền. 

Được biết, Lực từng bị Công an xử phạt về hành vi trên.                                                                                        

Phạm Công

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG