29 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

CHÍNH THỨC: Nguyễn Văn Đài XÁC NHẬN mục đích CHỐNG CHÍNH QUYỀN của tổ chức phản động “Hội Anh em Dân chủ”!

Ngày 07/6/2019, nhân dịp kỷ niệm 01 năm ngày rời Việt Nam sang tị nạn chính trị tại Đức, Nguyễn Văn Đài, người sáng lập đồng thời là Chủ tịch “Hội Anh em Dân chủ” (HAEDC) đã có đôi lời “tự sự” đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình.

CHÍNH THỨC: Nguyễn Văn Đài XÁC NHẬN mục đích CHỐNG CHÍNH QUYỀN của tổ chức phản động “Hội Anh em Dân chủ”!

Điểm đáng chú ý nhất trong status này chính là việc Nguyễn Văn Đài chính thức xác nhận mục đích chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

“Nhân dịp này, tôi xin khẳng định rằng đối thủ hay kẻ thù duy nhất của tôi là chế độ cộng sản và nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Tất cả mọi tâm trí, sức lực của tôi chỉ dành để chiến đấu nhằm xóa bỏ chế độ độc đảng cộng sản…”

Còn nhớ khi Nguyễn Văn Đài và một số thành viên cốt cán trong tổ chức HAEDC bị các cơ quan chức năng của Việt Nam bắt giữ, truy tố, xét xử về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 của Bộ luật hình sự, đã có khá nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước lớn tiếng cho rằng Đài và đồng bọn bị oan; những chủ trương và hoạt động của Hội và các thành viên HAEDC là nhằm thúc đẩy một Việt Nam thực sự dân chủ, tiến bộ và nhất là các quyền cơ bản của mọi con người đều được thụ hưởng; yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải trả tự do vô điều kiện và ngay lập tức các thành viên HAEDC.

CHÍNH THỨC: Nguyễn Văn Đài XÁC NHẬN mục đích CHỐNG CHÍNH QUYỀN của tổ chức phản động “Hội Anh em Dân chủ”!

Với sự xác nhận hay lời thú tội của Nguyễn Văn Đài, rõ ràng bản án mà Tòa án các cấp đã tuyên đối với Nguyễn Văn Đài và số thành viên cốt cán của HAEDC là hoàn toàn chính xác!

“Tôi mong muốn được liên kết, hợp tác với tất cả các cá nhân, tổ chức ở trong và ngoài nước vì mục tiêu chung là xóa bỏ chế độ cộng sản phản động tại Việt Nam.”

Và mặc dù đã được Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện cho sang Đức tị nạn cùng vợ và cô bồ thư ký (trong lúc những người “anh em” của Đài vẫn đang “bóc lịch” trong tù). Nhưng Nguyễn Văn Đài vẫn chưa chịu từ bỏ ý đồ xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ nhà nước xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Để thực hiện ý đồ đó, có lẽ Đài và đồng bọn vẫn sẽ không có thủ đoạn gì khác ngoài việc lợi dụng những hiện tượng tiêu cực trong xã hội, những sơ hở, thiếu sót của chính quyền các cấp trong công tác quản lý nhà nước ở cơ sở, giải quyết các vấn đề “nóng” được dư luận xã hội quan tâm để tuyên truyền xuyên tạc, kích động chống phá như những gì mà chúng đã thực hiện suốt từ khi được thành lập đến nay.

Do vậy, người dân cần hết sức cảnh giác trước những luận điệu, thủ đoạn, hoạt động của Nguyễn Văn Đài và HAEDC. Còn các lực lượng chức năng cần tăng cường triển khai các biện pháp, công tác nhằm phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm tất cả các đối tượng trong nước vẫn còn tham gia hoạt động của HAEDC trong thời gian tới.

@Lê Dân

Nguồn: Trà đá Blog

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG