18 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023

Sự thật về nhóm yêu môi trường Save Tam Đảo kỳ 3: Vụ cướp giữa rừng khuya hay màn kịch vụng về?

Tháng 4-2019, nhiều tờ báo đưa tin một nhóm bạn trẻ gồm 2 nam 2 nữ đi phượt từ Hà Nội lên vườn quốc gia Tam Đảo đã bị toán cướp hơn 10 tên bắt giữ giữa rừng khuya với nhiều chi tiết thật li kỳ. Nào là chúng trói họ vào các gốc cây, tách hai bạn nữ và người dẫn đường ra xa. Nào là chúng bắt phải mở mật khẩu điện thoại. Nào là chúng tra tấn, đánh đập dã man bạn trẻ tên Hưng, đòi mật khẩu điện thoại Iphone.

THÀ ĐỂ CÔN TRÙNG CẮN CHỨ KHÔNG KHAI MẬT KHẨU

Bạn trẻ Hưng với tinh thần “”cách mạng và ý chí sắt đá kiên trung thà chết chứ không chịu xưng khai”” đã kiên quyết không đọc mật khẩu, mặc cho bọn cướp tra tấn suốt 4 tiếng đồng hồ, dọa giết, dọa ném Hưng xuống vực. Không làm gì được Hưng, chúng cay cú bắt đủ thể loại côn trùng thả vào người Hưng để đe dọa. Hưng hoảng sợ gào thét như điên giữa rừng khuya nhưng vẫn quyết không khai mật khẩu. Chán nản, về khuya chúng bỏ đi. Hai bạn gái đi cùng sau đó đã dùng…răng cắn đứt những sợi dây nilon trói Hưng để giải cứu. Họ dìu nhau bò đến ngôi chùa gần đó và được nhà chùa cùng người dân cứu, nấu mì cho ăn. Bla bla…

Sự việc sau đó được Hưng đưa ngay lên trang Facebook cá nhân của mình khi trở về. Tuy nhiên, FB của Hưng có lượng tương tác khá khiêm tốn nên phải đến khi một người có tên Thịnh Nguyễn đưa lên một trang mạng xã hội khác trong cái gọi là GÓC CẢNH BÁO, sự việc mới được lan tỏa nhanh chóng.

TỪ MẠNG XÃ HỘI LOAN TIN ĐẾN BÁO NHÀ NƯỚC VÀ…BBC

Nhanh nhảu tóm lấy tin này, Báo Điện tử Tổ quốc là một trong những tờ báo đầu tiên đưa tin về sự việc và tin được loan ngay lên trang Save Tam Đảo:

http://toquoc.vn/cong-an-dieu-tra-nhom-5-ban-tre-di-du-lich…

Sau đó là nhiều báo, trang tin khác:

https://soha.vn/chang-trai-len-mang-ke-chuyen-bi-tra-tan-su…

https://saostar.vn/…/kham-pha-rung-tam-dao-5-nam-nu-bi-nhom…

https://dantri.com.vn/…/xac-minh-chuyen-khach-du-lich-bi-da…

http://cand.com.vn/…/Xac-minh-thong-tin-du-khach-bi-danh-d…/

http://danviet.vn/…/bat-ngo-clip-noi-nhom-ban-tre-bi-tra-ta…

https://tintuconline.com.vn/…/thanh-nien-ke-bi-tra-tan-da-m…

https://soha.vn/tan-mat-chung-kien-noi-chang-trai-bi-tra-ta…

https://soha.vn/bi-nghi-dung-chuyen-cau-view-thanh-nien-ke-…

Gần nửa năm sau, Báo Phụ nữ TPHCM tiếp tục thuật lại câu chuyện này với vài tình tiết mới: https://www.phunuonline.com.vn/…/sun-group-dia-nguc-tu-va-…/.

Khi Hưng chia sẻ câu chuyện ly kỳ này lên Facebook, không ít người đã bày tỏ sự khâm phục Hưng dũng cảm không khác gì các chiến sĩ cách mạng trong ngục tù bị bọn Mỹ – Ngụy tra tấn nhưng cũng không ít chửi Hưng… ngu. Chỉ là cái mật khẩu để mở điện thoại, trong bối cảnh bị đe dọa tính mạng, nếu không vì trong điện thoại có nhiều nội dung nhạy cảm, nguy hiểm, thậm chí có thể khiến chủ nhân phải…ngồi nhà đá thì mới quyết sống mái như vậy!!!!,kkk

Đi kèm bài viết, được thuật lại là xảy ra ngay sau vụ cướp, tang chứng vật chứng Hưng trưng lên FB chỉ là hai vết xước nhỏ như mèo cào trên cổ và sợi dây trói bé tẻo teo như dây buộc…chuột nhắt! Mặc dù trên FB Hưng miêu tả bị đánh đến lệch người nhưng sau đó lại cho biết người rất đau song không có vết thương hở nào hay vết thâm tím nào đáng kể. Nhiều người bảo Hưng dựng chuyện thô bỉ bởi không lẽ nhóm cướp nuôi sẵn côn trùng để thả vào người Hưng(?!).

Sự việc gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, không ít người còn chửi rủa Hưng là sống ảo, câu like, dựng chuyện nhưng Hưng và một nhóm người khác thì vẫn kiên trì khẳng định câu chuyện là có thật.

Tuy nhiên, trong một diễn biến không lạ, trang BBC Tiếng Việt – một tờ báo chuyên chống phá Việt Nam đã có bài viết và phỏng vấn Hưng. Trả lời BBC Tiếng Việt, Hưng khẳng định: “Tôi là người làm thể thao, thích thiên nhiên và ủng hộ những hoạt động bảo vệ Tam Đảo.” Hưng còn giải thích:”Cũng cần nói rõ vụ việc xảy ra là của nhóm du lịch phượt chứ không liên quan gì đến trang Save Tam Đảo (Một fanpage có gần 6.000 lượt like kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ Vườn Quốc gia Tam Đảo).”

GIẤU ĐẦU HỞ ĐUÔI

Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, những thông tin mà Hưng chia sẻ đã bộc lộ chuyện giấu đầu hở đuôi!

Đến đây, bạn đọc cần biết được Hưng là ai và Thịnh Nguyễn là ai?

Xin thưa, Hưng chẳng phải là người làm thể thao, thích đi phượt và sự việc chỉ là của nhóm phượt chứ không liên quan gì đến trang Save Tam Đảo cả. Hưng, không ai khác, chính là Tạ Mạnh Hưng, một đối tượng thuộc tổ chức phản động VOICE đã được Voice đào tạo từ năm 2014-2016 mà chúng tôi đã đề cập ở bài viết thứ 2 trong loạt bài này.

Nhiều năm nay, Hưng tham gia hoạt động trong vai trò một nhà hoạt động môi trường, yêu môi trường và tham gia các giải đi bộ ủng hộ môi trường (trekking) để núp bóng lôi kéo người tham gia các hoạt động cho Voice.

Thế còn Thịnh Nguyễn là ai?

Giữa lúc nhà bao việc, Thịnh Nguyễn chắc cũng chẳng rảnh háng để chia sẻ kêu gọi cộng đồng quan tâm chuyện Hưng bị… côn trùng cắn. Thịnh Nguyễn thật ra chính là một đối tượng cũng từng tham gia nhiều hoạt động của các tổ chức phản động Green Trees và Voice, gần đây nổi lên trong vai trò một nhà sản xuất các loại phim tài liệu bênh vực dân oan, phản ánh về các đối tượng dân chủ, bóp méo tình hình Việt Nam. Thịnh đã được BBC Việt ngữ có nhiều bài ca ngợi.

Theo cơ quan chức năng, vụ cướp trên có dấu hiệu chỉ là một màn kịch được dàn dựng. Bởi lẽ, sau khi xảy ra sự việc, nhóm người trên đã đến trình báo công an huyện Tam Đảo. Đến nay, không phải sự việc bị chìm đi trong im lặng như một số thông tin xuyên tạc mà thực tế vụ án đã được khởi tố để tiếp tục điều tra song không có thêm thông tin, chứng cứ nào có cơ sở để tiếp tục làm rõ, phát hiện ra các đối tượng cướp, đánh người như thông tin nêu.

Ngược lại, cơ quan chức năng nghi ngờ đây chỉ là chiêu trò dàn dựng để tăng tương tác, gây sự chú ý của dư luận cho trang, nhóm SAVE TAM ĐẢO. Cụ thể, ngày 08/10/2018, fanpage Save Tam Đảo đã được thành lập nhưng lượng người theo dõi vô cùng lèo tèo. Có lẽ, để câu kéo dư luận, chúng đã dựng lên nhiều câu chuyện giật gân để mọi người đồng cảm tham gia. Cuối tháng 03/2019, admin Save Tam Đảo phát động phong trào “Thử thách tháng 4”, theo đó những khách du lịch lên rừng Ma ao Dứa để chụp một tấm ảnh sẽ được tặng một áo phông của fanpage. Ngày 06/04, nhóm 4 người do Tạ Mạnh Hưng dẫn đầu tham gia phong trào này sau đó đã phát tán thông tin vụ cướp vào ngày 8-9/4.

Giấu đầu hở đuôi, theo cơ quan chức năng chính là ở chỗ ban đầu Hưng cho biết trên trang cá nhân mình đi rừng ma Ao Dứa theo chính chương trình do admin Save Tam Đảo phát động phong trào “Thử thách tháng 4” nhưng sau lại bảo “không liên quan gì”. Thêm một dấu hiệu giấu đầu hở đuôi khác là trên các trang Facebook ban đầu còn viết tuột ra rằng admin trang Save Tam Đảo bị đánh, sau đó mới âm thầm xóa đi.

Thay cho lời kết của bài viết này, chúng tôi xin được trích lại ý kiến bình luận của một số người dân về sự việc, trong đó nổi lên ý kiến xác đáng của một bạn gái tên là Đào Diệu Linh. Một số lời bình luận có thể hơi tục tĩu nhưng phản ánh đúng sự bức xúc của người dân địa phương…

Cũng mong là lần sau anh đừng lên Tam Đảo để vẽ ra những chuyện hư không bôi nhọ quê hương em nữa. Càng đọc lại càng thấy hết khôn lại dồn đến dại, trong bước đường cùng nếu là sự thật thì chẳng phải làm chính trị hay quốc gia gì thì đt có gì mà phải giấu? Rồi k khéo nó điên lên nó giết cho chết thì bảo tại số

Còn cái dây dù kia có phải là dây chạc đâu mà Lớn rồi ko có kinh nghiệm sống mà cầm viên sỏi đá hay cành cây mà cưa nó đi lại còn lấy răng gặm. Mà bị đánh 4 tiếng mà có 2 vết thương thì ảo diệu quá.

Kêu là thả côn trùng vào người chắc đội xã hội đen họ nuôi côn trùng để chờ các anh đến để thả.Hay rảnh háng lại đi băt ve bắt kiến? Mà nếu côn trùng cắn thật thì vết cắn đâu?

Cướp thi nó chẳng phải chui vào rừng rú đêm hôm nó cướp vì chẳng ma nào nó mò lên đấy. Càng đọc càng thấy chẳng có sự thú vị. Còn nó buôn ma tuý lớn thực sự thì nó méo bh để mất nửa cân ma tuý cho mấy cái đứa nhãi nhép cả. Buôn to thì đầy tiền kp cướp mấy cái đt

Thôi bỏ đi mà làm người

Nguyễn Hữu Nam đọc nghe thấy nó chối tai gai mắt. E dân Vĩnh Phúc. Chú họ sát nhà em đi rừng Tam Đảo bao nhiêu năm để hái dứa, hái chuối rừng. Chưa nghe thấy kể côn đồ. Dân Tam Đảo chắc cũng chẳng lạ gì chú Duân Thuỷ trước bán hàng đối diện khách sạn suối bạc. Éo hiểu viết kên để có mục đích gì. Nhìn mặt đã thấy hấp rồi

Vào fb của 2 anh chị thì cũng chả có gì tốt đẹp ngoài sự tìm tòi về chính trị, lên án chính trị. Chứ phượt gì các anh chị? Càng tìm hiểu về fb anh chị tôi càng cảm thấy anh chị là những người phản động muốn chống phá thì đúng hơn.

Đào Diệu Linh nó ko muốn đưa đt vì sao ? loại bỏ mẹ cái chuyện quyền riêng tư đi. ăn đấm ăn đòn trong khi tính mạng bị đe doạ thì quyền đéo nào bằng quyền đc sống. chỉ còn lại khả năng trong đt có thông tin ko thể tiết lộ . kiểu như 3 que phản động liên lạc với nhau. đọc lại cmt có mấy thằng mấy con đi bênh nó đấy và luôn muốn hướng mũi dùi về phía dân ngành ( công an – an ninh ) và lượn lại fb thằng này thì đích thị 3 que.

mà loại 3 que thì cho nó đánh chết cha nó đi. đánh hay lắm đáng đánh.

EM NHỠ RÕ RÀNG LÀ HÔM CÓ 1 ANH CMT VÀO RẤT NHIỀU LÀ ANH HƯNG NÀY THAM GIA VÀO CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG PHÁ MÀ HNAY EM KO TÌM ĐƯỢC 1 CÁI CMT NÀO LUÔN. KHÔNG HIỂU SAO LẠI MẤT ĐI RỒI E THẤY LẠ QUÁ. VÌ ANH ẤY CÓ CMT VÀO CỦA EM NÊN EM NHỚ RÕ LẮM. THỰC HƯ THÌ KO BIẾT CHỈ THẤY TOÀN TAM ĐẢO NUÔI CÔN ĐỒ BÁN MA TUÝ HUHU KHỔ QUÁ…

(Còn nữa)

Sự thật về nhóm yêu môi trường Save Tam Đảo kỳ 3: Vụ cướp giữa rừng khuya hay màn kịch vụng về?

Sự thật về nhóm yêu môi trường Save Tam Đảo kỳ 3: Vụ cướp giữa rừng khuya hay màn kịch vụng về?

Sự thật về nhóm yêu môi trường Save Tam Đảo kỳ 3: Vụ cướp giữa rừng khuya hay màn kịch vụng về?

Sự thật về nhóm yêu môi trường Save Tam Đảo kỳ 3: Vụ cướp giữa rừng khuya hay màn kịch vụng về?

Nguồn: Chống Diễn biến hòa bình

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG