22 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Ông Nguyễn Thái Hợp không được bầu vào Ủy ban Công lý và Hòa bình

Ông Nguyễn Thái Hợp đã từng nói: Chúng tôi là những người làm mục vụ. Hiểu theo câu nói của ông ta thì “tuyệt đối không dính dáng gì đến chức năng và trách nhiệm lãnh đạo chính trị của những người tham gia công tác tổ chức và cai trị các quốc gia, các xã hội loài người”. Đây cũng là nghĩa của câu kinh thánh của Chúa Giêsu “Nước Tôi không thuộc về thế gian này” (Cf. 18:36).

Ngay cả Tòa thánh Vatican cũng khẳng định mong muốn cộng đồng Công giáo Việt Nam tiếp tục đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển đất nước và chấp hành tốt các quy định pháp luật Việt Nam.

Nhưng thực tế thì sao? Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ Giám phục giáo phận Vinh ông ta từng làm chính trị bằng cách lập ra các tổ chức đối trọng với chính quyền gắn mác tổ chức xã hội dân sự theo đường hướng riêng của mình lãnh đạo đó là thành lập ra các UBCL – Hòa Bình, tiểu UBCL…

Trong thời này lấy mác là chủ tịch UBCL – Hòa Bình ông ta đi vận động khắp nơi, xuyên tạc tình hình trong nước…và Ông ta cũng không che dâu động cơ chính trị của mình đó là”chúng tôi muốn sửa đổi Hiến pháp và xây dựng xã hội dân sự ở VIỆT NAM”

Đại hội XIV HĐGMVN tại Giáo phận Hải Phòng lần này thì tiếng chim hót Nguyễn Thái Hợp chuyển gia thổi bụi sự cố ô nhiễm Formosa để hót không còn ai nghe nữa. Và đồng nghĩa với việc này ông ta không còn được tín nhiệm để giữ vị trí chức vụ Chủ tịch UBCL – HB nữa và chuẩn bị dưỡng già. Vì trong tiếng hót này có mùi. Thay vào đó là GIám mục Giuse Nguyễn Đức Cường giáo phận Thanh Hóa được bầu giữ vị trí Chủ tịch.

P/s mặc dù ông đang cố gắng xin được ở lại thêm vài 3 năm nữa. Ta chưa muốn về hưu.

Nguyễn Lan Chi

Ông Nguyễn Thái Hợp  không được bầu vào Ủy ban Công lý và Hòa bình

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG