25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Lũ đột ngột gây ngập thành phố Đồng Xoài, khẩn cấp sơ tán dân

Do nước lũ về đột ngột, sáng 5.10, lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước phải huy động khoảng 240 người để hỗ trợ sơ tán 53 hộ dân ở TP.Đồng Xoài đến nơi an toàn.

Lũ đột ngột gây ngập thành phố Đồng Xoài, khẩn cấp sơ tán dân
Nước lũ về đột ngột ở Bình Phước khiến người dân không kịp trở tay

Theo nhiều người dân, nước lũ bắt đầu gây ngập đường từ lúc 6 giờ, và đến khoảng 7 giờ thì dâng cao rất nhanh, gây ngập cây cối và nhà cửa.

Lũ về đột ngột khiến các hộ dân không kịp trở tay, nhiều người bị mắc kẹt trong các ngôi nhà. Bà Trần Thị Khương (ở khu phố 1, P.Tân Đồng, TP.Đồng Xoài) cho hay: “Sáng tôi đi chợ mua đồ thì người hàng xóm gần nhà điện báo nước đang dâng cao. Tôi hốt hoảng chạy về thì nước đã ngập lênh láng mặt đường, lúc đó nhà lại đang có 3 đứa cháu đang ở nhà, mà lại không có người lớn ở cùng”.

Lũ đột ngột gây ngập thành phố Đồng Xoài, khẩn cấp sơ tán dân
7 ca nô cùng với khoảng 240 người được huy động để hỗ trợ 53 hộ dân ở TP.Đồng Xoài Ảnh: Hoàng Giáp

“Gần 10 năm nay mới thấy đợt nước về lớn như vậy”

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND TP.Đồng Xoài đã huy động 240 người từ lực lượng công an, quân đội, sử dụng 7 ca nô, 12 xe chuyên dụng để kịp thời ứng cứu, di dời 53 hộ dân với 86 người và tài sản ra khỏi vùng ngập.

Đến khoảng gần 10 giờ cùng ngày, số người dân bị mắc kẹt trong các ngôi nhà đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn bằng ca nô và dây thừng.

Hiện có 4 điểm ngập sâu, rải rác ở các phường: Tân Đồng, Tân Thiện, Tân Xuân của TP.Đồng Xoài). Một số nơi nước chảy siết rất nguy hiểm.

Ông Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch UBND TP.Đồng Xoài, cho biết: “Khả năng do đập thủy điện phía thượng nguồn tích nước rồi xả lũ. Cùng với đó là lưu lượng mưa lớn kéo dài vào đêm qua là nguyên nhân khiến lũ về đột ngột. Ghi nhận phải gần 10 năm nay mới thấy đợt nước về lớn như vậy”.

Lũ đột ngột gây ngập thành phố Đồng Xoài, khẩn cấp sơ tán dân
Gần 10 năm nay người dân mới ghi nhận đợt lũ dâng cao kỷ lục như thế này Ảnh: Hoàng Giáp
Ông Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch UBND TP.Đồng Xoài, cho biết: “Khả năng do đập thủy điện phía thượng nguồn tích nước rồi xả lũ. Cùng với đó là lưu lượng mưa lớn kéo dài vào đêm qua là nguyên nhân khiến lũ về đột ngột. Ghi nhận phải gần 10 năm nay mới thấy đợt nước về lớn như vậy” Ảnh: Hoàng Giáp

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục nỗ lực giúp đỡ người dân di chuyển tài sản ra khu vực an toàn. Chưa có thống kê cụ thể về thiệt hại của người dân trong đợt lũ lụt bất ngờ này.

Hoàng Giáp/Thanh Niên

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG