20 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023

Làng rận chủ lại tấu hài với giải thưởng “Cống hiến”

Làng rận chủ lại tấu hài với giải thưởng “Cống hiến”

Lâu nay, làng rận chủ cuội trong nước vẫn hay ảo tưởng về mình, nhất là huyễn hoặc bản thân vì những giải thưởng “nhân quyền” béo bở bên ngoài biên giới do các tổ chức quốc tế trao tặng. Bao năm nay, hễ có cá nhân nào mà các vị ấy tự vỗ ngực là đấu tranh cho “nhân quyền” hay “dân chủ” được xướng tên là ngay tức khắc cả làng rận sục xôi, vui như mở hội. Và lần này, để góp phần thắp lại ngọn lửa “tàn yếu” đến nguội lạnh cho phong trào dân chủ, các anh chị em rận chủ cuội đã cùng nhau nghĩ ra một giải thưởng có 1 không 2.

Nghe đến giải thưởng “Cống hiến” là chúng ta nghĩ ngay đến những cá nhân, tổ chức đã có những chiến công, những hành động, việc làm trên tất cả mọi lĩnh vực của đời sống xã hội góp phần làm cho cuộc sống này trở nên có ý nghĩa hơn, tốt đẹp hơn. Giả dụ như một bác nông dân sẽ nhận được giải thưởng “Cống hiến” vì nỗ lực đổi mới phương thức sản xuất nông nghiệp, tăng năng suất lao động; hay một anh kỹ sư có công trong quá trình đổi mới, đưa khoa học công nghệ vào thực tiễn khi sản xuất ra những cỗ máy, vật dụng thiết yếu cho cuộc sống…

Và dường như, ý thức được việc sẽ phải tạo ra một “dấu ấn” nào đó, nhất là khi phong trào dân chủ thời gian qua cứ chìm nghỉm, nhiều người thì ra tù vào tội về các hoạt động chống phá Nhà nước của mình. Mới đây, những anh, chị em làng rận cuội đã nghĩ ra 1 ý tưởng hết sức “bá đạo” là lập một giải thưởng nhân quyền dành cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào đấu tranh “dân chủ” trong nước; nó có tên là giải “Cống hiến”. Thể lệ vô cùng đơn giản là sẽ bầu chọn những người tự nhận mình là “nhà hoạt động”, “nhà đấu tranh” có nhiều cống hiến nhiều cho phong trào trong nước trong năm 2019. Đại diện ban tổ chức là Nguyễn Đại và Trần Thu Nguyệt.

Theo tìm hiểu được biết, mục tiêu của giải thưởng là nhằm ghi nhận và động viên, khuyến khích những cá nhân đã có những cống hiến về tiền bạc, sức khỏe, thời gian cho phong trào dân chủ – nhân quyền Việt Nam. Người ẵm giải thưởng sẽ nhận được 10 triệu đồng.

Lướt qua danh sách sơ bộ thì có thể tìm ra được nhiều người quen mặt với những hoạt động chống phá chính quyền thời gian qua. Có thể kể tới 10 ứng viên nào là các blogger, nhà hoạt động, luật sư như: Dương Thị Tân, Lê Bảo Nhi, Trần Bang, Trương Văn Dũng, Nguyễn Thị Bích Ngà, Phương Ngô, Nguyễn Anh Tuấn, Trần Phương, Võ An Đôn và Lê Dũng Vova…

Đúng là một màn “tấu hài” không hơn không kém. Nếu để ý kỹ càng ta sẽ thấy ngay trong danh sách trên đều là các đối tượng chống phá chính quyền, lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” để kích động, chia rẽ khối đoàn kết toàn dân, sử dụng các diễn đàn mạng để tuyên truyền chống Nhà nước… Phải chăng giải thưởng “Cống hiến” được dựng lên với mục đích là đánh bóng, làm cho nhiều người biết đến tên tuổi của những kẻ chống đối trên và cũng là để lừa mị những người dân thiếu thông tin tạo nên sự ngộ nhận trong dư luận.

Hay nói cách khác đây là chiêu trò mà đám rận chủ thường dùng để lăng xê, PR cho nhau chứ thực ra giải thưởng “Cống hiến” chỉ là bình phong để cỗ vũ cho các hoạt động lợi dụng nhân quyền, lợi dụng quyền tự do báo chi để hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam mà thôi.

Hoặc cũng có thể làng rận cuội trong nước đang mưu toan lợi dụng vấn đề này để kêu gọi các thế lực thiếu thiện chí với Việt Nam để can thiệp, tác động vào chúng ta có khi?

Thực hư của giải thưởng này xem ra cần thời gian để kiểm chứng. Nhưng những bài học nhãn tiền sau những thất bại thảm hại của các giải thưởng “nhân quyền” trước đây sẽ dự báo kết cục bi hài của đám rận cuội trong nước.

Chúng ta hãy cùng chờ xem.

            Ngọc Lan

Nguồn: Bản tin Dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG