20 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Giả chữ ký lừa đảo chiếm đất người thân để vay 4 tỷ đồng

Quý đã giả chữ viết và chữ ký của người thân để chiếm quyền sử dụng ngôi nhà. Sau đó dùng giấy tờ được cơ quan chức năng cấp để vay vốn và bảo lãnh cho 2 người khác vay tiền ngân hàng gần 4 tỷ đồng.

Thủ đoạn lừa đảo trả thưởng bằng… vàng, điện thoại
Làm rõ nhiều tài khoản nhận tiền lừa đảo từ nhóm giả danh Công an
Giám đốc lừa đảo tour du lịch chiếm đoạt chục tỷ đồng

Sáng 5-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Cần Phú Quý (SN 1986, trú tại huyện A Lưới) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Cơ quan Công an, Cần Phú Quý có mối quan hệ thân thiết với ông, bà Cu Buộc, Kăn Chi (cùng trú ở huyện A Lưới). Lợi dụng mối quan hệ này, trong hợp đồng cho, tặng quyền sử dụng đất số 158/HĐ-CT-QSDĐ ngày 15-11- 2012, Quý đã giả chữ viết và chữ ký của ông bà Cu Buộc, Kăn Chi tại mục người tặng quyền sử dụng đất trên hợp đồng để dịch chuyển lô đất vốn là tài sản của ông bà Cu Buộc, Kăn Chi thành tài sản của vợ chồng Quý.

Giả chữ ký lừa đảo chiếm đất người thân để vay 4 tỷ đồng
Cơ quan công an bắt giữ đối tượng Cần Phú Quý.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, ngày 3-12-2012, UBND huyện A Lưới hoàn tất thủ tục cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với thửa đất số BD 568814 cho vợ chồng Cần Phú Quý và Đặng Thị Tha.

Do cần tiền nên từ năm 2014 đến đầu năm 2015, vợ chồng Quý đã dùng GCNQSDĐ được cơ quan chức năng cấp để vay vốn ngân hàng. Đồng thời vợ chồng Quý còn bảo lãnh cho Lê Minh Tấn, Nguyễn Thị Bông (cùng trú huyện A Lưới) vay tiền ngân hàng với nhiều khoản vay gần 4 tỷ đồng, tiền lãi tính đến ngày 15-12-2016 khoảng gần 1 tỷ đồng.

Đến khi không có khả năng chi trả, ngân hàng niêm phong tài sản, lúc này ông bà Cu Buộc, Kăn Chi mới phát hiện bị vợ chồng Quý giở trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên trình báo Cơ quan công an.

Anh Khoa

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG