21 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Đề phòng hiểm họa nội bộ

Trước đó, trong lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình đã dõng dạc tuyên bố: “Không có sức mạnh nào có thể ngăn cản bước tiến của Trung Quốc”.

Đề phòng hiểm họa nội bộ

Vào ngày kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc (1/10), Chủ tịch Tập Cận Bình nói rằng “không có sức mạnh nào có thể ngăn cản bước tiến của Trung Quốc” nhưng ngay ngày hôm sau, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc ngay lập tức đăng bài viết cảnh báo rằng, “Chỉ có chính chúng ta mới có thể đánh bại chúng ta, chứ không có người thứ hai”.

Cụ thể, vào ngày 2/10, tạp chí Cầu Thị – tạp chí lý luận hàng đầu của ĐCSTQ đã công bố bài phát biểu hồi tháng 1/2018 của ông Tập Cận Bình tại một buổi học tập của các tân ủy viên trung ương, ủy viên dự khuyết trung ương và quan chức cấp tỉnh, bộ.

Theo Nhật báo kinh tế Hồng Kông, thời gian xuất bản bài phát biểu trên Cầu Thị cũng vô cùng đặc biệt, ngay sau ngày Quốc khánh và trước Phiên họp toàn thể trung ương lần thứ tư, chủ đề chính của phiên họp này luôn tập trung vào vấn đề xây dựng đảng và nhân sự.

Trong bài phát biểu, ông Tập đã đề cập sự hưng thịnh, suy vong và thay thế nối tiếp của các triều đại phong kiến Trung Quốc.

“Một số triều đại phong kiến ​​thời kỳ đầu lựa theo trào lưu, thuận theo ý dân, nỗ lực mạnh mẽ và đạt được những thành tựu to lớn nhưng đều không thoát khỏi thảm kịch lịch sử thịnh cực tất suy. Một trong những lý do phổ biến và cực kỳ quan trọng là đội ngũ cầm quyền ham muốn tận hưởng, tham lam cực độ, hôn dung vô đạo, hoang dâm vô sỉ, quan liêu tham nhũng, cậy quyền thế nhận hối lộ, lại không thế tự giải quyết vấn đề của chính bản thân mình, dẫn đến sự thay đổi triều đại”, nhà lãnh đạo Trung Quốc phát biểu.

Ông cũng dẫn câu chuyện Đại Quan viên bị khám sát trong Hồng lâu mộng để nhấn mạnh vấn đề “vật tự mục nát trước, giun bọ mới theo đó sinh sôi”, ý chỉ do bản thân vì có nhược điểm nên mới bị vật/thế lực bên ngoài tấn công.

“ĐCSTQ có hơn 89 triệu đảng viên, 4,5 triệu tổ chức cơ sở đảng”, Chủ tịch Tập Cận Bình nói, “Tôi cho rằng, chỉ có bản thân chúng ta mới có thể đánh bại chúng ta, chứ không có người thứ hai”.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc chỉ ra, ông từng nhấn mạnh trong báo cáo của Đại hội ĐCSTQ khóa XIX rằng, ĐCSTQ phải luôn là đội ngũ tiên phong của thời đại, là trụ cột của quốc gia, phải tự vượt qua thử thách, tức dám thực hiện cách mạng bản thân, dám chĩa mũi dao vào trong, dám gọt xương trị thương, dám cắn răng chặt tay, để ngăn chặn mối hiểm họa từ trong nội bộ.

Ông Tập Cận Bình cũng yêu cầu quan chức các cấp thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, phù hợp với năm yêu cầu mà ông đề ra, đó là niềm tin mạnh mẽ, chính trị mạnh mẽ, trách nhiệm mạnh mẽ, năng lực mạnh mẽ và tác phong mạnh mẽ; đồng thời cần tăng cường “bốn tự tin” và tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được đảng giao phó.

Thùy Thu

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG