10 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Chị Hiền, Công an Quận Đống Đa, Hà Nội

Sau vụ việc đại úy Lê Thị Hiền mắng chửi nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất, cơ quan quản lý chị này là Công an Quận Đống Đa, Hà Nội cho biết là đã đình chỉ công tác và báo cáo cấp trên có hình thức xem xét kỷ luật theo quy định của nghành Công an. Và mới đât nhất trong một thông tin được công bố trên TTĐTHN, sau khi hết thời hạn đình chỉ công tác, chị này cũng đã quay trở lại làm việc bình thường. Kèm theo đó, dù chưa có bất cứ quyết định chính thức nào nhưng chị này đã bị đề xuất giáng cấp bậc hàm.

Chị Hiền, Công an Quận Đống Đa, Hà Nội

Gần như chỉ cần có thể dư luận đã xôn xao và nói ra đủ thứ chuyện. Nhiều hơn cả là việc cho rằng nếu chỉ dừng lại việc giáng cấp bậc hàm mà không phải cho ra khỏi ngành thì quá nhẹ nhàng. Những người nói ra ý trên cũng không quên nói rằng, ngành Công an tại Hà Nội đang dung túng cho những thói hư, tật xấu của cán bộ thuộc quyền, dưới quyền, vân vân và vân vân. Xa hơn, họ còn cho đó là căn bệnh trầm kha của ngành công an, là nguyên nhân của những tiêu cực, bất cập đang tồn tại trong ngành công an…

Đám cú đêm cùng với những nhà dân chủ vô nghề, rỗi nghiệp cùng phụ hoạ và la ó hết sức rôm ra sau khi tin này mới ra lò. Nhưng hỡi những kẻ thích suy đoán và chen chân vào việc người khác, nên chăng các vị nên im hơi, lặng tiếng trước sự việc, bởi việc xử lý một ai đó với những hình thức thuộc phạm trù “kỷ luật” không phải thích là làm và làm theo cảm tính.

Mà để điều chỉnh và quản lý một con người, riêng trong công tác tổ chức thôi cũng có hẳn cả một mớ quy định. Nó đã được chuẩn hoá, thông qua bằng những quy trình, quy định nghiêm ngặt. Việc xử lý vì thế không bằng cách nào khác phải dựa vào những thứ quy định đó mà thôi.

Chị Hiền, Công an Quận Đống Đa vi phạm quy định phát ngôn, ảnh hưởng tới trật tự công cộng là chuyện rõ như ban ngày, không ai chối cãi… Nhưng cần biết, theo quy định tại Thông tư 16/2016/TT-BCA về việc xử lý kỷ luật cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân cũng quy định về vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân khi có một trong các hành vi như vi phạm quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân được pháp luật quy định; các quy định về nội quy, quy tắc, các chuẩn mực, thuần phong mỹ tục tại nơi làm việc, địa điểm công cộng và nơi cư trú.

Hành vi mắng chửi, nhục mạ nhân viên sân bay, có hành vi gấy rối trật tự công cộng đã vi phạm nghiêm trọng quy tắc ứng xử cán bộ. Hình thức xử lý đối với trường hợp chị Hiền, ngoài việc bị xử phạt hành chính thì hành vi này sẽ bị xử lý kỷ luật có thể là: Cảnh cáo, giáng chức, hạ quân hàm hoặc mức độ cao nhất là tước danh hiệu Công an nhân dân (loại ngũ, cho ra quân)… tùy thuộc vào tính chất mức độ hành vi, nguyên nhân và hậu quả đối với xã hội …

Ngoài ra việc xử lý như thế nào sẽ phụ thuộc vào kết quả xác minh của thủ trưởng cơ quan này và căn cứ vào các quy định pháp luật hiện hành, quy định về kỷ luật trong công an nhân dân.

Việc đề nghị giáng cấp bậc hàm đối với chị Hiền trong trường hợp này là đúng quy định và không có bất cứ sự bao che, dung túng nào…

Nguồn: Mõ làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG