19 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 31, 2023

Tại sao không biểu tình, bạo loạn khi tranh chấp biển Đông căng thẳng

Tại sao không biểu tình, bạo loạn khi tranh chấp biển Đông căng thẳng

Có nhiều người đặt câu hỏi rằng: tại sao trong bối cảnh tranh chấp biển Đông đang căng thẳng, Trung Quốc đang gia tăng các hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, nhất là tại bãi Tư Chính, đã xuất hiện nhiều lời kêu gọi người dân xuống đường để biểu tình phản đối Trung Quốc, nhưng dường như chính quyền luôn không đồng tình và ngăn chặn người dân xuống đường?

Thực ra không khó để lý giải cho câu chuyện này bởi bản chất của những lời kêu gọi biểu tình đó không đơn thuần là để “biểu thị lòng yêu nước” mà chính là một âm mưu, hành động chống phá Việt Nam hòng gây bất ổn chính trị trên nội địa.

Rất nhiều lời kêu gọi biểu tình này đều xuất phát từ các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam, đặc biệt là những tổ chức phản động, khủng bố từ hải ngoại như Việt Tân. Ý đồ của họ là lợi dụng chiêu bài phản đối Trung Quốc để dễ kích động lòng dân, khi đã lừa được người dân xuống đường thì họ sẽ tìm mọi cách chuyển từ biểu tình phản đối Trung Quốc sang thành biểu tình chống Nhà nước, thậm chí là phá rối an ninh, gây bạo loạn, bạo động, gây bất ổn chính trị.

Mà nếu chính trị bất ổn, nội địa không yên thì không bao giờ ta bảo vệ được chủ quyền biển đảo bởi giữa hai vấn đề này có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Chính trị có ổn định thì Chính phủ mới có thể toàn tâm, toàn ý, sáng suốt và tập trung đối phó với Trung Quốc, mới có thể làm ăn kinh tế để tăng cường tiềm lực quốc phòng, mới có thể huy động được sức mạnh lòng dân và tranh thủ được sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế để bảo vệ chủ quyền.

Ngược lại nếu chính trị bất ổn, nội địa không yên thì chính phủ bị phân tán tư tưởng, Trung Quốc lợi dụng gây sức ép về ngoại giao và phá hoại kinh tế; kinh tế khó phát triển nên không thể tăng cường tiềm lực quốc phòng, thậm chí lúc đó miếng cơm manh áo bình thường của người dân còn khó giữ, do vậy không thể nào mà phát huy sức mạnh toàn dân được. Và như thế, làm sao chúng ta giữ được chủ quyền biển đảo.

Thế nên những tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam tại sao họ lại hăng hái kích động biểu tình như thế, bởi qua đó họ có thể đạt hai mục đích, gây bất ổn nội địa và làm chúng ta mất chủ quyền biển đảo.

Thế nên giữ vững ổn định chính trị cũng là đang góp phần giữ đảo quê hương.

Mong mọi người hãy yêu nước bằng cái đầu thật tỉnh táo, nếu không chính lòng yêu nước của chúng ta lại biến ta thành kẻ phá hoại.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG