17 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

RFA lại nhanh nhảu đoảng!

Sau khi thông tin về việc Tổ Đồng Thuận, đại diện của các nông dân ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, ngoại thành Hà Nội kể từ năm 2015 đến năm 2019 đã thu hàng trăm triệu đồng mỗi lần “hạch toán”, trong đó gia đình Lê Đình Kình nhận tiền bồi dưỡng lên đến cả trăm triệu đồng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

RFA lại nhanh nhảu đoảng!

RFA lại nhanh nhảu đoảng!

Ngày 05/7/2019, Lê Đình Kình đã lên tiếng với Báo Dân Việt khẳng định những thông tin cáo buộc gia đình ông nhận tiền bồi dưỡng là bịa đặt, vu khống 100% và ông sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có nhận khoản tiền bồi dưỡng như vậy.

RFA lại nhanh nhảu đoảng!

Báo Dân Việt sau đó đã có bài viết đưa tin về phát ngôn của Lê Đình Kình và con trai Lê Đình Công xung quanh sự việc.

RFA lại nhanh nhảu đoảng!

Các nội dung trong bài viết của Báo Dân Việt nhanh chóng được Đài Á Châu Tự Do – RFA dẫn lại trong một bài viết có tiêu đề “Đại diện nông dân Đồng Tâm giữ đất phản đối cáo buộc “nhận tiền bồi dưỡng”” được đăng tải dưới danh nghĩa Ban Biên tập RFA thay vì câu nói quen thuộc “Bài viết không thể hiện quan điểm của đài Á Châu Tự Do”.

RFA lại nhanh nhảu đoảng!

RFA có lẽ chưa biết rằng chỉ sau ít giờ đăng tải bài viết Báo Dân Việt đưa tin ông Kình phủ nhận việc “nhận tiền bồi dưỡng” đã vội vàng gỡ bài viết này.

Điều này cùng với việc RFA không có sự liên lạc trực tiếp với Lê Đình Kình khiến bài viết của trang tin này đưa tin ông Kình phản đối cáo buộc “nhận tiền bồi dưỡng” không khác gì việc làm nhanh nhảu đoảng!

RFA lại nhanh nhảu đoảng!

Nếu quả thật Lê Đình Kình bị oan, hay nói cách khác các bản quyết toán, thu chi nội bộ của “Tổ Đồng Thuận” bị lộ, lọt là tài liệu giả mạo thì tại sao ông này không làm đơn tố giác tội phạm gửi các cơ quan chức năng để được giám định chữ viết, chữ ký hòng khẳng định sự trong sạch của mình?!

Thực tế, chỉ cần RFA chịu khó tìm hiểu lại và so sánh chữ viết, chữ ký được cho là của Lê Đình Kình trong các bản quyết toán, thu chi nội bộ của “Tổ Đồng Thuận” bị lộ, lọt với chữ viết, chữ ký của chính ông này trong “Văn bản phản đối dự thảo Kết luận thanh tra và đề nghị thanh tra lại” ngày 20/7/2017 của “Tổ Đồng Thuận” là có thể biết việc ông Kình phản đối cáo buộc “nhận tiền bồi dưỡng” chỉ là việc làm “cố đấm ăn xôi” trước sự thật “hai năm rõ mười” mà thôi!

@Lê Dân

Nguồn: Trà đá Blog

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG