20 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Khám xét nơi làm việc của Phó Chánh TAND quận 4 TP Hồ Chí Minh

Sau 1h khám xét nơi làm việc của ông Nguyễn Hải Nam-Phó Chánh TAND quận 4, TP Hồ Chí Minh, Công an quận 1 đã thu giữ một số giấy tờ tài liệu để củng cố hồ sơ làm rõ việc ông Nam liên quan đến vụ “lùm xùm” tại căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1…

Khởi tố vụ thẩm phán, giảng viên Kiểm sát bị tố “cướp” trẻ em

Liên quan đến vụ lùm xùm căn nhà số 29, Nguyễn Bỉnh Khiêm, phương Đa Kao, quận 1, TP Hồ CHí Minh, sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hải Nam-Phó Chánh án TAND quận 4 và Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TPHCM), Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh đã tiếp tục thực hiện các động thái để củng cố chứng cứ, điều tra làm rõ hành vi “Xâm phạm chỗ ở của người khác”của 2 ông Nam và Tùng.

Khám xét nơi làm việc của Phó Chánh TAND quận 4 TP Hồ Chí Minh
TAND quận 4 nơi ông Nam làm việc

Khám xét nơi làm việc của Phó Chánh TAND quận 4 TP Hồ Chí Minh
Vụ khám xét nơi làm việc của ông Nam trong vòng 1 giờ đồng hồ
Khám xét nơi làm việc của Phó Chánh TAND quận 4 TP Hồ Chí Minh
Khám xét nơi làm việc của Phó Chánh TAND quận 4 TP Hồ Chí Minh
Ông Nam được đưa về nơi làm việc

Khám xét nơi làm việc của Phó Chánh TAND quận 4 TP Hồ Chí Minh

Khoảng 10h ngày 3-9, xe của Công an quận 1 đã đưa ông Nguyễn Hải Nam về trụ sở TAND quận 4 và tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Nam. Sau hơn 1h khám xét, ông Nam được đưa ra khỏi nơi làm việc. Trước đó, Công an quận 1 cũng đã tổ chức khám xét nơi ở của Lâm Hoàng Tùng, thu một số giấy tờ, tài liệu.

Tối 1-10, Công an quận 1, TP Hồ Chí Minh đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hải Nam-SN 1974, ngụ quận 7, Phó Chánh án TAND quận 4 và Lâm Hoàng Tùng- SN 1991, ngụ Bình Thạnh, Giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng, nghiệp vụ kiểm sát TP Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác”. Ông Nam và ông Tùng liên quan đến vụ “lùm xùm” tranh chấp căn nhà số 29, Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh trong mấy ngày qua và bị tố “đưa” trẻ em ra khỏi nhà.

Bà Huỳnh Thị Thu Thảo (SN 1983) đã gởi đơn tố cáo ông Nam, ông Tùng và bà Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng văn phòng thừa phát lại quận 1) về việc những người này đưa một nhóm người vào căn nhà số 29 nơi bà Thảo đang sinh sống cùng gia đình, bế 3 đứa con của bà Thảo ra ngoài sau đó “chiếm cứ” căn nhà.

Trong đơn tố cáo bà Thảo cho biết, năm 2017, bà Thảo ký hợp đồng mua căn nhà số 29, Nguyễn Bỉnh Khiêm của bà Hoàng Trọng Anh Chi (SN 1982) với giá 25 tỷ đồng. thời điểm này căn nhà số 29 đang xây dựng, bà Chi đồng ý bàn giao căn nhà đang thi công để bà Thảo tiếp quản sau khi nhận tiền cọc, và một số lần bà Thảo chuyển tiền, tổng cộng hơn 14 tỷ đồng.

Thời gian thi công, căn nhà xây dựng sai phép, bà Thảo liên hệ với bà Chi để khắc phục vụ việc và hoàn tất giấy tờ chuyển nhượng căn nhà, tuy nhiên bà Chi đã không hợp tác. Bà Thảo nhiều lần yêu cầu bà Chi trả lại tiền cọc và chi phí phát sinh nhưng không thể làm việc với bà Chi, bà Thảo đã gởi đơn kiện lên TAND quận 1.

Quay lại vụ “lùm xùm” tại căn nhà số 29, sau khi Công an quận 1 vào cuộc, những người “chiếm cứ” căn nhà, trong đó có một số bảo vệ của Công ty TNHH dịch vụ vệ sĩ Hoàng Phát đã “bàn giao” lại căn nhà cho bà Thảo. Tuy nhiên một số tài sản bên trong nhà bà Thảo bị tháo dỡ, đập phá, đồ dùng trong căn nhà bị xáo trộn, mất mát.

Anh Thư

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG