10 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Có “nâng đỡ không trong sáng” nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Tỉnh ủy Đắk Lắk?

Sau khi bị phát giác sử dụng bằng cấp 3 của chị gái và khai lý lịch không trung thực, nữ trưởng Phòng Quản Trị – Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có tờ trình xin nghỉ việc.

Trưa 4-10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã trao đổi với báo chí liên quan đến vụ việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản Trị – Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, sử dụng bằng cấp 3 với tên của chị gái để học tập và thăng tiến.

Có “nâng đỡ không trong sáng” nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Tỉnh ủy Đắk Lắk?
Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thông tin vụ việc

Theo ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, vào tháng 8-2019, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận đơn nặc danh tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), chức vụ Trưởng phòng Quản Trị – Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). Bà Thảo chưa học hết cấp 3 nhưng lấy bằng cấp 3 của người chị ruột là bà Sa (hiện là hộ lý, công tác tại Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng) để học trung cấp, liên thông lên đại học và đã học đến thạc sĩ. Đồng thời, bà Thảo kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực (gia đình có 12 anh chị em nhưng trong sơ yếu lý lịch tự thuật chỉ khai 4 anh chị em).

Theo ông Hải, sau khi nhận đơn, Ban tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xác minh vụ việc. Qua xác minh, trong sơ yếu lý lịch tự thuật của bà Sa (tên thật là Thảo) khai năm 2003 chỉ có 4 anh chị em ruột như trong đơn tố cáo là đúng.

Bà Thảo giải trình khi vào làm việc tại Công ty CP Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk, bà đã khai sơ yếu lý lịch chỉ 4 anh chị em, khai chưa đầy đủ. Bên cạnh đó, bà cũng mượn bằng cấp 3 của chị để học tập và làm việc. Theo trình bày của bà Thảo, thời điểm đó bà còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn và nông nổi. Chỉ vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình rất khó khăn nên đã mượn hồ sơ của chị để xin việc làm, hoàn toàn không có mục đích nào khác. Bà đã thấy việc làm của mình là sai trái, xin nhận kỷ luật.

Theo ông Nguyễn Thượng Hải, quá trình kiểm tra xác minh, bà Thảo có 11 anh chị em. Tuy nhiên, trong hồ sơ công tác, bà Thảo chỉ khai 4 anh chị em, trong đó không có chị gái là Trần Thị Ngọc Ái Sa. Còn trong hồ sơ lý lịch Đảng, bà Thảo khai đầy đủ 11 anh chị em.

Có “nâng đỡ không trong sáng” nữ trưởng phòng xinh đẹp ở Tỉnh ủy Đắk Lắk?
Bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để đi học

“Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo như đơn tố cáo là đúng. Bà chưa học hết cấp 3 nhưng lấy bằng của chị như đơn tố cáo là đúng” – ông Hải nhấn mạnh.

“Khuôn mặt của bà Thảo với chị gái là Ái Sa có nét rất giống nhau, khi kiểm tra hồ sơ rất khó nhận ra” – ông Hải thông tin.

Cũng theo ông Hải, ngày 10-9, bà Thảo đã có tờ trình xin thôi việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk và trong lúc chờ giải quyết, bà đang xin nghỉ phép.

Quan điểm của Văn phòng Tỉnh ủy là xử lý nghiêm theo quy định, có thể bà Thảo không có cơ hội khắc phục sai phạm của mình. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng đang xem xét, làm rõ trách nhiệm từ người giới thiệu kết nạp Đảng đến các tổ chức và cá nhân liên quan.

“Không có chuyện đã biết bà Thảo dùng bằng cấp của chị nhưng không xử lý. Còn việc có ai nâng đỡ hay không thì tôi không thể biết được” – ông Hải trả lời thắc mắc của phóng viên.

Quá trình công tác của bà Thảo

Từ năm 1999 – 2002: Làm việc tại Công ty CP Xuất nhập khẩu 2-9 – Đắk Lắk.

Từ năm 2002 – 2005: Làm việc tại Khách sạn Bạch Mã – Đắk Lắk.

Từ 2005 – 2009: Kế toán, phụ trách kế toán, kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk

Từ tháng 10-2009 đến 2019: Kế toán, phó phòng, trưởng phòng Quản Trị – Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Trước đó, bà Thảo được cho là hành nghề uốn tóc, nhưng cơ quan chức năng Đắk Lắk phủ nhận.

(Theo Người Lao Động)

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG