10 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Một 30, 2023

Hãy tước bỏ phẩm phục linh mục đối với Nguyễn Đức Nhân

 Tiếng nói của người giáo dân chân chính huyện Anh Sơn, Nghệ an

Những người công giáo chân chính Anh Sơn vô cùng phẫn nộ trước hành động ngang ngược không giống ai của một vị linh mục mang trong mình tâm hồn ác quỷ satan. Một vùng quê Yên Lĩnh bình yên, đáng sống tự nhiên bị xáo trộn bởi một vị chủ chăn đội lốt linh mục về quản nhiệm. Đến thời điểm này xâu chuỗi các sự kiện các vụ việc mà vị linh mục này gây ra từ khi ở kẻ Gai ( Hưng Tây, Hưng Nguyên ) cho đến mấy ngày hôm nay tại giáo xứ Yên Lĩnh không chỉ đồng bào công giáo bị lừa dối mà ngay chính Hội đồng Giám mục Việt Nam và Giáo phận Vinh cũng bị một tên đội lốt tôn giáo qua mặt. Nói ra điều này là rất bất xứng với hàng giáo phẩm với các vị linh mục đang ngày đêm chuyển tải phụng sự lời Chúa đến với mọi ki tô hữu, nhưng một khi mà giáo dân phải sống dưới sự chỉ đạo ngang ngược bất chấp pháp luật, bất chấp bề trên của linh mục Nguyễn Đức Nhân mới thấm thía sự lừa dối bỉ ổi.

Ai đời một vị linh mục mà suốt ngày dùng tòa giảng để thóa mạ chính quyền, kêu gọi chống đối, biểu tình, cướp đất, tự đề cao và cho mình một quyền năng, tác oai, tác quái, đứng trên pháp luật, xúi dục con chiên vi phạm pháp luật. Là người công giáo chúng tôi khẳng định 100% Nguyễn Đức Nhân không phải là linh mục Công giáo, bởi các yếu tố sau đây.

Thứ nhất vị này không hiểu một chút về giáo Luật, vì khi được trao ban sứ vụ linh mục thì ít nhất vị này cũng phải theo con đường của thánh Phaolô, thánh Ignace, thánh Augustinô, Đức Hồng Y Newman,đều phục vụ cùng một Tin mừng, loan báo Tin mừng để Giáo Hội được sinh ra.Tập họp Giáo Hội để làm cho Giáo Hội sống bằng Thánh Thể. Đó là sứ mạng của linh mục

Thứ hai, Sắc lệnh về Chức vụ và đời sống các Linh mục số 4 đã ghi rất rõ “Các linh mục, vì là cộng sự viên của các Giám mục, nên trước tiên có nhiệm vụ loan báo Tin mừng cho mọi người”, ấy vậy mà Nguyễn Đức Nhân đã bỏ ngoài tai những huấn từ của Đức Giám mục AnphongsoNguyễn Hữu Long nói về sứ vụ của những người loan báo tin mừng.“ Trong nhà thờ không được nói những lời xúc phạm, những lời làm nặng lòng, làm buồn lòng anh chị em, ở đây không nói chuyện tiền bạc, chuyện đóng góp, không phải chuyện bất bình thế này, thế khác, những chuyện chính trị xã hội không được phép nói ở đây. Trong tư cách linh mục, trong phẩm phục này, không được phép nói những gì mà có thể xúc phạm đến Chúa, đến nhau, ở đây chỉ được nói những điều tốt đẹp để xây dựng đức tin, để xây dựng cộng đoàn, xây dựng đức mến hiệp nhất . Ở đây không được nói những lời làm buồn lòng Chúa, buồn lòng nhau… ” ( Trích bài giảng của Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long tại nhà thờ giáo họ Làng Bảu).

Từ những phân tích trên cho thấy Nguyễn Đức Nhân không có một chút kiến thức về tôn giáo, về bổn phận làm con Thiên Chúa, đặc biệt là sứ vụ linh mục. Người công giáo Anh Sơn không phải những con chiên lạc, không phải câm điếc, mù lòa, không nghe hoặc không thấy, ít nhất chúng tôi cũng đọc qua sách thánh hiền để biết được những điều đó, hơn nữa có rất rất nhiều thế hệ người công giáo Anh Sơn theo đạo, phụng sự thiên Chúa từ khi Nguyễn Đức Nhân chưa sinh, chúng tôi cũng phân biệt được đâu là chính, đâu là tà, đâu là thiên đương, đâu là hỏa ngục. Phải chăng Nguyễn Đức Nhân thích nổi tiếng, nếu muốn vậy thì xin ông hãy trả bỏ phẩm phục, người công giáo chân chính không chấp nhận việc làm của ông trong thời gian qua, chúng tôi đánh dấu hỏi về tương lai của mình, theo đà này thì không biết Nguyễn Đức Nhân sẽ đưa giáo hội công giáo đi về đâu? Tách biệt khỏi xã hội này để giáo hội thăng tiến ư? sai lầm thưa ông. Hãy khiêm nhường đi, Thánh Bernardô nói: “Biết bao người bị hạ xuống, mà không phải là người khiêm nhường. Nếu các con không bị hạ thấp xuống, không khi nào các con đạt tới khiêm nhường”. Một điều cấm kị nhất đối với người công giáo là không được nói hành, không được làm chứng dối, ấy vậy mà khi xúi dục con chiên hành động vi phạm pháp luật, lấn chiếm đất đai để xây nhà học giáo lý lãnh đạo các cấp vào trực tiếp gặp để đối thoại trao đổi thì ông cho người trông coi nhà thờ nói dối là đi vắng, không có ở nhà thờ, lời nói dối thô thiển đến mức khi mọi người vừa ra về thì ông lại xuất hiện ngay nhà phòng của giáo xứ, ông dạy con chiên không được làm chứng dối, nhưng chính ông lại là người làm điều đó. Khi nói về “Kỷ luật Thánh ” là việc làm của Chúa Kitô, nên “Tuyệt đối, không ai, dù là linh mục được tự quyền thêm bớt hay thay đổi một điều gì trong Phụng vụ”, ấy vậy mà ông coi như việc phụng vụ là của riêng mình có quyền thêm, bớt tùy tiện.

Một ông linh mục ai đời xúi dục con chiên cướp đất, đặt bẫy thú rừng quanh khu vực nhà thờ, lập các chốt chặn, huy động giáo dân huyện khác về hùng hùng sát khí gậy gộc cuốc thuổng như đạo binh xép hàng vào trận, thật đáng xấu hổ. Người công giáo Anh Sơn khẩn xin bề trên, Đức Giám mục Nguyễn Hữu Long trình lên giáo bộ Tòa thánh tước ngay chức vụ linh mục của Nguyễn Đức Nhân, nếu điều này xẩy ra muộn thì người công giáo còn khổ dài dài và đạo đức công giáo bị mai một ngay chính bởi quỷ satan đội lốt linh mục gây nên, đồng thời đề chính quyền các cấp lập lại trật tự xã hội tại giáo xứ Yên Lĩnh, tất cả đều phải thượng tôn pháp luật.

Nhân Nghĩa

Hãy tước bỏ phẩm phục linh mục đối với Nguyễn Đức Nhân

Hãy tước bỏ phẩm phục linh mục đối với Nguyễn Đức Nhân

Hãy tước bỏ phẩm phục linh mục đối với Nguyễn Đức Nhân

Hãy tước bỏ phẩm phục linh mục đối với Nguyễn Đức Nhân

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

4 COMMENTS

  1. Hắn định thay trời hành đạo à… Luật pháp bất vụ thân… Quốc có quốc pháp… Cha chỉ là chủ chăn của đức tin thôi mà… Giáo dân hay lương dân đều bình đẳng….. Ko thể tự ý thách thức pl… cần xử lý cả cha ko gương mẫu…. Hốt ngay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG