22 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Bắt quả tang nữ chủ hiệu cầm đồ cho vay lãi nặng

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lương Thị Hà (SN 1972, ở xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.

Hai đối tượng ở Quảng Ninh vào Đồng Nai cho vay lãi nặng
Bắt 2 thanh niên 9x mở tiệm cầm đồ cho vay lãi nặng ở Hà Giang
2 đối tượng lên mạng cho vay lãi nặng, trăm con nợ điêu đứng
Xử lý quyết liệt tình trạng cho vay lãi nặng

Quá trình điều tra xác định, ngày 9-7-2019, anh Lê Kế Nghiệp, ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, do cần tiền để lo công việc của gia đình nên một mình đi xe ô tô, nhãn hiệu i10 màu bạc, BKS: 88A-176.47 đến nhà Lương Thị Hà – chủ hiệu cầm đồ Hà Hoan đặt vấn đề vay 120 triệu đồng. 

Hà đồng ý cho anh Nghiệp vay với điều kiện lãi xuất 4.000 đồng/1 triệu/ngày, đồng thời anh Nghiệp phải thế chấp chiếc xe ô tô trên để làm tin. 

Anh Nghiệp đồng ý viết giấy vay nợ, để lại chiếc ô tô và cầm 120 triệu đồng. Đến ngày 26-9-2019, Lương Thị Hà gọi điện cho anh Nghiệp đến nhà Hà để tính toán tiền lãi và gốc.

Bắt quả tang nữ chủ hiệu cầm đồ cho vay lãi nặng
Đối tượng Lương Thị Hà tại cơ quan điều tra.

Tại đây Hà đưa cho anh Nghiệp 1 giấy vay tiền 120 triệu đồng tiền gốc với lãi xuất 4.000 đồng/1 triệu/ngày, từ ngày 9-7 đến 26-9 cộng số tiền lãi là 37 triệu đồng, tương ứng với lãi xuất 146%/năm. Do không có tiền trả nợ nên anh Nghiệp khất đến ngày hôm sau sẽ trả tiền lãi còn gốc anh Nghiệp nợ lại. 

Ngày 27-9-2019, anh Nghiệp cùng một người bạn đến nhà Lương Thị Hà để trả 37 triệu đồng tiền lãi thì bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Vĩnh Phúc bắt quả tang.

Tại cơ quan Công an, Lương Thị Hà đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định. 

Lan Hương

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG