21 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Xét xử vụ Phó giám đốc doanh nghiệp đe dọa Chủ tịch TP Đà Nẵng

Sáng 9-2, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên toà xét xử bị cáo Đào Tấn Cường (49 tuổi, nguyên Phó giám đốc Công ty CP Nhiên liệu bay Petrolimex CN Đà Nẵng) về hành vi đe nhắn tin đe dọa giết ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Bị cáo bị VKSND tối cao truy tố theo điểm a, khoản 2, điều 103 BLHS năm 1999. 

Tham gia bào chữa cho bị cáo có các luật sư Chu Văn Hưng, Đặng Văn Pháo và Đặng Công Hùng, công tác tại Văn phòng Luật sư Công Hùng và cộng sự, thuộc Đoàn luật sư TP HCM. Người được bị hại Huỳnh Đức Thơ uỷ quyền dự phiên toà là ông Trịnh Thanh Hùng. 

Trong vụ án còn một người bị hại khác là ông Trần Phước Sơn – Phó chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng và ông Sơn cũng ủy quyền cho người khác tham dự phiên tòa. Những người khác có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án có mặt tại phiên toà theo triệu tập, gồm bà Nguyễn Thị Vân Anh, vợ ông Huỳnh Đức Thơ.

Theo cáo trạng, bị cáo Đào Tấn Cường nghi ngờ ông Trần Phước Sơn tham mưu, đề xuất ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo thanh tra lại tính pháp lý của lô đất L09 tại khu biệt thự Suối Đá, bán đảo Sơn Trà. 

Có thời điểm, lô đất 8.500m2 này được vợ của Cường đứng tên sở hữu. Tuy nhiên, hiện còn một số vấn đề chưa sáng tỏ trong việc TP Đà Nẵng chuyển đổi mục đích đất rừng và giao cho cá nhân. 

Xét xử vụ Phó giám đốc doanh nghiệp đe dọa Chủ tịch TP Đà Nẵng
Bị cáo Đào Tấn Cường tại phiên toà sơ thẩm ngày 9-2

Cường cho rằng mục đích của việc thanh tra là nhằm làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của em ruột mình là Đào Tấn Bằng (thời điểm đó là Chánh Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng). Vì vậy, ngày 10-7-2017, Cường đã sử dụng 2 sim điện thoại nhắn tin nặc danh xỉ vả và đe doạ ông Thơ cùng ông Sơn, trong có nội dung “nợ máu phải trả bằng máu” và “mày cũng chết bờ chết bụi”, sau đó huỷ máy và vứt sim xuống sông Hàn.

Lo sợ bị xâm hại đến tính mạng và sức khoẻ bất cứ lúc nào nên ông Thơ và ông Sơn phải thay đổi lộ trình, giờ giấc, phương tiện đi làm; đồng thời đề nghị Công an TP Đà Nẵng và Bộ Chỉ huy Quân sự TP bố trí lực lượng bảo vệ.

Qua xác minh, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã xác định Đào Tấn Cường là người nhắn tin đe doạ ông Thơ và ông Sơn nên đã bắt khẩn cấp và khởi tố về hành vi đe doạ giết người.

Thân Lai

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG