25 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Thứ trưởng Bộ Tài chính lên tiếng

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 2/10, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã trả lời về câu chuyện Sóc Trăng lắp đặt camera tại nhà riêng cho 12 cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh ủy với hơn 1 tỷ đồng.

Theo đó, bà Vũ Thị Mai khẳng định, tất cả các khoản chi tiêu phải tuân thủ theo Luật Ngân sách, tuân thủ các định mức và quy chế chi tiêu.

Bà Vũ Thị Mai cho biết thêm, theo Quyết định số 09 năm 2017 của Văn phòng Trung ương Đảng về chế độ chi tiêu hoạt động của tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương thì việc lắp camera không thuộc trong quy định này.

Thứ trưởng Bộ Tài chính lên tiếng
Cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng được lắp camera tại nhà riêng bằng tiền ngân sách. Ảnh: Pháp luật TP HCM

“Ngày 30/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã thu hồi hoàn trả ngân sách, nghiêm túc rút kinh nghiệm”- bà Vũ Thị Mai nói.

Chưa hài lòng với câu hỏi này, một phóng viên thuộc báo điện tử VnEconomy đặt vấn đề: Thủ tướng thường xuyên yêu cầu các cơ quan phải tiết kiệm từng đồng tiền. Nhưng nếu Sóc Trăng chỉ rút nghiêm túc kinh nghiệm thì có phải là “nhẹ nhàng” hay không?

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, việc Sóc Trăng dùng ngân sách nhà nước chi lắp camera cho nhà riêng cán bộ Ban Thường vụ tỉnh ủy là không đúng. Sóc Trăng đã làm rất kịp thời khẩn trương, thu hồi số tiền ngân sách để lắp.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng họp yêu cầu kiểm điểm tập thể các cơ quan liên quan.

“Thắt chặt chi tiêu đúng mục đích đúng hiệu quả, việc này thường xuyên được quán triệt, đặc biệt chúng ta đang thực hiện Quy số 08 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đây là việc cán bộ cần gương mẫu. Phải kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân liên quan. Đây là việc không đúng”- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Song Đào/Tiền Phong

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG