25 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023

Thông tin mới nhất về vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

Triều Tiên có thể đã phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLBM) từ vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông nước này, quân đội Hàn Quốc cho biết, chỉ vài ngày trước khi Triều Tiên nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ.

Thông tin mới nhất về vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên
Một tên lửa của Triều Tiên được phóng đi

Tên lửa, được cho là loại Pukguksong, đã được phóng từ ngoài khơi bờ biển gần thành phố Wonsan theo hướng đông vào lúc 7h11 sáng 2-10, và bay được khoảng 450 km đạt độ cao tối đa 910 km, theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS).

Điều này có nghĩa là tên lửa đã được phóng ở góc cao, và nếu được phóng ở góc thông thường, nó sẽ bay được một khoảng cách xa hơn nhiều.

“Quân đội của chúng tôi đang theo dõi tình hình trong trường hợp có thêm vụ phóng mới và duy trì tư thế sẵn sàng”, JCS nói đồng thời kêu gọi Triều Tiên ngừng những hành động như vậy tránh làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc (NSC) đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp và bày tỏ cực kỳ quan ngại về vụ phóng. Trong khi đó, quân đội Mỹ tại Hàn Quốc nói rằng họ đã biết về vụ phóng.

“Chúng tôi nhận được các báo cáo về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình hình và tham vấn chặt chẽ với các đồng minh trong khu vực”, phát ngôn viên quân đội Mỹ tại Hàn Quốc, Đại tá Lee Peters cho biết.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói rằng, Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo và 1 trong số chúng rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Lần gần đây nhất, Triều Tiên tiến hành thử nghiệm SLBM là vào tháng 8-2016 khi nước này bắn thử tên lửa đạn đạo Pukguksong-1 ngoài khơi bờ biển phía đông, bay được khoảng 500 km.

Cho đến nay, Triều Tiên được cho là đã phát triển tên lửa Pukguksong-1 và Pukguksong-2, với tầm bay tối đa của chúng vào khoảng 1.300 km, theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Hoàng Cường (Theo Yonhap)

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG