25 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023

Bất ngờ với số tiền bồi thường sau khi Lãnh đạo xã phá hoại tài sản của dân

Nhổ hơn 3.000 cây keo của người dân mà không thông báo, nay chính quyền xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam ra quyết định hỗ trợ 4.000 đồng/ cây nhưng người dân không chấp nhận.

Bất ngờ với số tiền bồi thường sau khi Lãnh đạo xã phá hoại tài sản của dân
Rừng keo của người dân Thạch Kiều bị tổ công tác xã đến nhổ trong khi họ chẳng nhận được thông báo – Ảnh: LÊ TRUNG

Liên quan vụ khoảng 3.000 cây keo của người dân bị tổ công tác của chính quyền xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam đến nhổ trơ gốc, sáng 2-10, tại nhà văn hóa thôn, chính quyền xã đã có cuộc họp với 4 hộ dân thôn Thạch Kiều để giải quyết vụ việc.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Đồng – phó chủ tịch UBND xã Tam Xuân 2 cho biết năm 2009, tỉnh có quyết định bàn giao khu đất mà người dân trồng keo này cho xã quản lý.

Từ năm 2012, UBND huyện có quyết định phê duyệt tổng thể nông thôn mới. Khu đồi keo này quy hoạch làm khu nghĩa trang nhân dân Núi Tre với diện tích 2ha. Vì vậy xã đề nghị các hộ nhổ keo, bàn giao mặt bằng để xã thực hiện dự án.

Bất ngờ với số tiền bồi thường sau khi Lãnh đạo xã phá hoại tài sản của dân
Rừng keo của ông Ba bị nhổ trụi – Ảnh: LÊ TRUNG

Theo lãnh đạo xã, về khoảng 3.000 cây keo mà tổ công tác của xã đã nhổ của người dân, căn cứ vào quyết định 13 của UBND tỉnh Quảng Nam quy định đơn giá các loại cây trồng, đối với keo trồng dưới 1 năm tuổi thì mức hỗ trợ sẽ là 4.000 đồng/cây.

Ông Đồng cho hay vụ việc xảy ra là do kết nối giữa chính quyền và dân chưa tốt.

Khi nghe số tiền bồi thường như vậy, các hộ dân không đồng ý vì cho rằng quá thấp. “Chúng tôi đã đầu tư tiền của, công sức để trồng cây mấy tháng trời, xã không họp, thông báo gì mà nhổ trụi như vậy. Số tiền 4.000 đồng/ cây là quá thấp, làm được chi đâu” – ông Doãn Bá Ba nói.

Bất ngờ với số tiền bồi thường sau khi Lãnh đạo xã phá hoại tài sản của dân
Chính quyền xã họp với các hộ dân bị nhổ keo sáng 2-10 – Ảnh: LÊ TRUNG

“Đây là mức quy định của Nhà nước, trước khi thực hiện dự án nghĩa trang thì chính quyền đã tỉnh hỗ trợ cây trồng cho người dân chứ không phải sau khi nhổ mới tính” – ông Trần Thanh Xuân – chủ tịch UBND xã Tam Xuân 2 nói.

Người dân bức xúc cho rằng xã lên nhổ keo mà không họp, không có giấy tờ, quyết định thu hồi đất, ông Xuân giải thích đây là đất do nhà nước quản lý thì không thể thu hồi đất của chính nhà nước được. Việc quy hoạch nghĩa trang ở đây là phục vụ toàn dân nên mong người dân hiểu, chia sẻ.

Do không đồng ý với mức hỗ trợ trên, người dân đã không ký biên bản họp.

Chính quyền xã cho biết nếu các hộ dân không đồng tình thì làm văn bản kiến nghị cụ thể gửi UBND xã và các cấp để giải quyết theo quy trình.

(Theo Tuổi Trẻ)

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG