17 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Tổng thống Mỹ Donald Trump đòi bắt nhà lập pháp Đảng Dân chủ vì tội phản quốc

Vào hôm 30-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục công kích mạnh mẽ vào nhà lập pháp chỉ đạo cuộc điều tra luận tội nhằm vào ông khi khẳng định rằng, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff nên bị bắt vì tội phản quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đòi bắt nhà lập pháp Đảng Dân chủ vì tội phản quốc

“Ông Adam Schiff đã đưa ra những tuyên bố tồi tệ và sai sự thật, làm như đó là lời tôi đã nói với Tổng thống Ukraine và tuyên bố trước Quốc hội. Điều đó không liên quan đến bất kỳ điều gì tôi nói trong cuộc điện đàm. Có nên bắt ông ta vì tội phản quốc hay không?”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter vào hôm 30-9.

Ông Donald Trump đang ám chỉ đến những tuyên bố của ông Schiff tại một phiên điều trần ở Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ. Ông Schiff sau đó đã cho biết, ông đang chế giễu những bình luận của Tổng thống Donald Trump về cuộc gọi với ông Zelenskiy.

Tổng thống Donald Trump đã tăng cường lên án những đối thủ chính trị kể từ khi Đảng Dân chủ mở cuộc điều tra về việc luận tội Tổng thống. Ông đã gọi những quan chức làm việc trong Nhà Trắng để lộ thông tin là gián điệp và phạm tội phản quốc.

Nhà Trắng đã công bố phiên bản không chỉnh sửa toàn bộ cuộc điện đàm giữa ông Donald Trump và Tổng thống Zelenskiy. Mặc dù nhà lãnh đạo Mỹ có đề nghị phía Ukraine điều tra con trai của ông Joe Biden nhưng lại không nhắc đến việc sử dụng viện trợ quân sự cho Kiev làm điều kiện trao đổi.

Đặng Vũ

 

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG