21 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Ô nhiễm không khí mức xấu, bao giờ Hà Nội mới có mưa?

Từ ngày 3 5/10, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và giông. 

Ô nhiễm không khí mức xấu, bao giờ Hà Nội mới có mưa?
Ô nhiễm không khí tại Hà Nội những ngày qua ở mức xấu.

Nhận định về xu thế thời tiết trong tháng 10, Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho hay, không khí lạnh từ phía Bắc có xu hướng hoạt động mạnh dần và tác động đến khu vực miền Bắc nước ta tập trung trong nửa cuối tháng; nửa đầu tháng không khí lạnh hoạt động yếu.

Thời kỳ này là tháng chính mùa mưa ở khu vực miền Trung, tuy nhiên dự báo tổng lượng mưa tháng có xu hướng thiếu hụt so với trung bình nhiều năm (TBNN) phổ biến từ 20 40%.

Trong tháng có khả năng xuất hiện 1 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông.

Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Từ ngày 3 5/10 và khoảng ngày 8 9/10, khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và giông do chịu ảnh hưởng của hội tụ gió ở các mực khí quyển trên cao.

Tổng lượng mưa trên cả nước phổ biến thấp hơn so với TBNN 10 30%. Trong đó tại Bắc và Trung Trung Bộ thấp hơn TBNN 20 50%; riêng Bắc Bộ cao hơn TBNN từ 10 25%. Nhiệt độ tại Bắc Bộ và Trung Bộ cao hơn TBNN 1,5 2,5 độ C; các nơi khác cao hơn từ 0,5 1 độ.

Từ ngày 11 20/10, tổng lượng mưa các khu vực trên phạm vi toàn quốc phổ biến thấp hơn TBNN từ 15 30%. Nhiệt độ cao hơn TBNN từ 0,5 1 độ.

Những ngày cuối tháng, tổng lượng mưa các khu vực phổ biến thấp hơn TBNN từ 10 25%. Nhiệt độ cao hơn TBNN từ 0,5 1 độ.

Hương Quỳnh/Vietnamnet

Nguồn: Cánh cò

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG