Home Từ Facebook Nóng: Vụ cướp đất ở giáo xứ Yên Lĩnh – linh mục...

Nóng: Vụ cướp đất ở giáo xứ Yên Lĩnh – linh mục Nhân sử dụng giáo dân làm con tốt thí mạng, lá chắn cho mình

7
97

Bất chấp thiện chí của chính quyền các cấp, từ ngày 29/9/2010 cho đến nay, dưới sự chỉ đạo của Linh mục Giuse Nguyễn Đức Nhân, Hội đồng mục vụ giáo xứ Yên Lĩnh (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) đã huy động phương tiện hút cạn nước trong ao thuộc đất nông nghiệp của các gia đình giáo dân cạnh nhà thờ, tiến hành đào móng, đổ bê tông xây dựng nhà học giáo lý trên diện tích đất nông nghiệp này khi chưa chuyển đổi hình thức sử dụng và chưa được chính quyền cấp phép.

Để thực hiện dã tâm “Cướp đất” và “Thị uy với chính quyền, đánh bóng tên tuổi”, LM Nhân đã huy động toàn bộ bà con giáo dân trong giáo xứ tham gia tại nhà thờ. Ngoài những người tham gia xây dựng ngày đêm tại nhà thờ. Xung quanh các đường vào nhà thờ, lm Nhân đều cắt cử các giáo dân hung hãn canh gác cản trở không cho chính quyền và các cơ quan chức năng tiếp cận hiện trường. Hắn còn chỉ đạo đặt một số loại bẫy như bẫy lợn rừng,… tại các lối men nhỏ vào khu vực nhà thờ.

Khi đại diện chính quyền vào làm việc thì lm Nhân né tránh không chịu gặp mặt làm việc. Hắn đổ lỗi rằng những việc làm trên là do bà con giáo dân tự tiến hành chứ không có sự chỉ đạo của hắn.

Sáng nay 01/10, để tăng cường sức mạnh và đủ sức đối trọng lại chính quyền và bà con lương dân, Linh mục Nhân đã kêu gọi, đề nghị bà con giáo xứ Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An (nơi Linh mục Nhân từng làm quản xứ trước đó; hiện do Linh mục Anton Nguyễn Văn Hùng làm quản xứ) lên để tiếp ứng cho bà con giáo xứ Yên Lĩnh… Khoảng 150 giáo dân Kẻ Gai đã lên giáo xứ Yên Lĩnh. Một số giáo dân đã có những hành động gây mất trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 7A gần khu vực nhà thờ.

Các giáo dân tham gia đều được chuẩn bị gậy gộc, cuốc xẻng luôn trong tư thế sẵn sàng đợi lệnh của Lm Nhân. Đặc biệt trong sáng 01/10 có 02 lương dân trong quá trình đi làm đã bị các giáo dân bắt giữ trong nhà thờ, đến gần trưa mới được thả ra ngoài.

Những việc làm trên của LM Nhân càng chứng tỏ thái độ coi thường pháp luật, lấy con chiên làm lá chắn đạn cho mình, phá vỡ mối đoàn kết lương- giáo, làm cho bà con lương dân trên địa bàn huyện nói riêng và xã Lĩnh Sơn nói chung vô cùng bức xúc.

Trong thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã có nhiều vụ bạo loạn xảy ra dưới sự chỉ đạo của các linh mục cực đoan, các thế lực phản động. Hậu quả là một số bà con mơ hồ đã không tỉnh táo, bị kích động, có các hành vi vi phạm pháp luật và phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Thiết nghĩ chính quyền phải giải quyết dứt điểm, mạnh tay không để một tên quỷ sa tăng khoác áo linh mục có những hành động ngang ngược coi thường pháp luật, bà con giáo dân cần phải tỉnh ngộ để không là lá chắn, con tốt mà lm Nhân thí mạng, để không phải “ĐỨNG TRƯỚC VÀNH MÓNG NGỰA MỚI ÂN HẬN”…!

Nóng: Vụ cướp đất ở giáo xứ Yên Lĩnh - linh mục Nhân sử dụng giáo dân làm con tốt thí mạng, lá chắn cho mình

Nóng: Vụ cướp đất ở giáo xứ Yên Lĩnh - linh mục Nhân sử dụng giáo dân làm con tốt thí mạng, lá chắn cho mình

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

7 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here