26 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Khởi tố 3 đối tượng trong vụ Hey Club

Như CAND online đã đưa tin, vào thời điểm Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội đột kích vào quán Hey Club (số 57, phố Cửa nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có 212 người. Tiến hành thử nhanh chất ma túy, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội xác định 54 đối tượng, trong đó có 41 khách và 13 nhân viên dương tính với ma túy.

Đột kích Hey Club, phát hiện ma tuý, 1 khẩu súng và 54 người dương tính ma tuý

Liên quan đến vụ án trên, ngày 17-8, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội đã tiến hành tạm giữ hình sự Nguyễn Đăng Sơn (SN 1984, trú tại xã Phương Liên, huyện Thường Tín, Hà Nội); Nguyễn Thu Trang (SN 1998, trú tại xã Minh Tân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình); Nguyễn Tùng Lâm (SN 1996, ở tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Trịnh Việt Anh (SN 1995, trú tại phố Hồng Hà, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Các đối tượng bị khởi tố về hành vi mua bán trái phép chất ma túy gồm Hà Huy Giáp (SN 1984, trú tại tổ 5, phường Thượng Thanh, quận Long Biên) và Nguyễn Thị Thảo My (SN 2001, trú tại Khâm Thiên, Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội). 

Khởi tố 3 đối tượng trong vụ Hey Club
Các đối tượng bị tạm giữ.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ và qua nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phát hiện dấu hiệu bất thường tại quán Hey Club. Đây là nhà hàng ăn uống có sử dụng nhạc mạnh, chủ cơ sở là Nguyễn Đỗ Kim Thư (SN 1979, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Trần Anh Tú (SN 1992, ở tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) làm nhân viên quản lý. Cơ sở này thường xuyên hoạt động quá giờ và có biểu hiện cho khách đến quán mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy. 

Nằm trên diện tích khoảng 330 m², với 2 tầng và 60 bàn đứng, vị trí của quán là địa điểm lý tưởng để kinh doanh dịch vụ ăn uống. Để thu hút khách, quản lý nhà hàng trích phần trăm rất cao cho các nhân viên khi có khách đặt bàn trước. Cũng vì thế, nhân viên quán đã trực tiếp tham gia mua bán trái phép chất ma túy và tiếp tay cho khách sử dụng ma túy tại đây…  

Với các tài liệu thu thập được, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội đã lập án đấu tranh. 0h15 ngày 15-8, các mũi công tác của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy cùng với Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm bất ngờ ập vào quán. Tại thời điểm kiểm tra đã phát hiện có 212 người, trong đó có 181 khách, 31 nhân viên. Tiến hành thử nhanh chất ma túy xác định có 5 đối tượng dương tính với ma túy tổng hợp. 

Tại thời điểm kiểm tra, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội bắt quả tang 2 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy là Sơn và Trang. 

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội thu giữ trong người Sơn số lượng 1,819 g MDMA; trong người của Trang có 0,156 g MDMA. Trang đang là sinh viên năm thứ 3 của một trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Quá trình kiểm tra đã phát hiện và thu giữ vật chứng là 20.5 viên MTTH; 2 túi ketamin; 1 khẩu súng và 5 viên đạn. 

Quá trình phân loại, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp với Công an quân Hoàn Kiếm đã tập trung đấu tranh, củng cố, đánh giá tài liệu, chứng cứ thu thập. Quá trình điều tra đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy với Giáp, My, Lâm và Việt. 

Hiện Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội đang triệu tập chủ quán Nguyễn Đỗ Kim Thư và quản lý Trần Anh để làm rõ vai trò, trách nhiệm để xảy ra tội phạm và tệ nạn ma túy trong quán, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Xuân Mai

Nguồn: Công an nhân dân

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG