20 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023

Thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội: Mỗi người phải tự cẩn trọng

Nhiều thông tin xuyên tạc, bóp méo sự thật này lan truyền trên mạng xã hội khiến một bộ phận người dân tin và bị kích động.

Chị Nguyễn Khánh Phương ở đường 37, phường 10, quận 6, TP HCM chia sẻ: “Hiện nay có rất nhiều thông tin giả thiếu kiếm chứng nhưng được nhiều người quan tâm. Hậu quả là một bộ phận những người tham gia mạng xã hội khi tiếp nhận thông tin này rất là hoang mang sợ hãi và không biết là có đúng, có thật hay không.

Thông tin xuyên tạc trên mạng xã hội: Mỗi người phải tự cẩn trọng

Cần có sự kiểm soát chặt chẽ thông tin xuyên tạc, bóp méo sự thật này lan truyền trên mạng xã hội (ảnh: tuyengiao.vn)

Nghiêm trọng hơn đó là dẫn đến sự lệnh lạc trong suy nghĩ và lối sống, thông tin xấu độc hiện nay có rất là nhiều. Người tham gia mạng xã hội phải thật sáng suốt và cẩn trọng trong việc tiếp nhận thông tin và đừng bao giờ tiếp nhận thông tin một chiều”.

Anh Nguyễn Võ Thanh Hoàng ở đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức nêu ý kiến: “Chính sự tự do trên mạng Internet khiến cho những thông tin thất thiệt gây tổn hại rất lớn đến cuộc sống của người khác. Hiện nay, những người tung tin thất thiệt, thông tin không chính xác chưa được kiểm chứng bước đầu đã bị xử lý.

Tuy nhiên, với một không gian mạng rộng lớn như hiện này thì việc xử lý chỉ như muối bỏ bể. Tôi nghĩ rằng, mỗi người phải tự cẩn trọng khi sử dụng mạng xã hội”.

“Hậu quả của những thông tin không chính xác thì tôi nghĩ rằng nhẹ thì nó gây ra những hiểu lầm không đáng có. Nếu ở mức độ nghiêm trọng hơn thì nó sẽ ảnh hưởng đến những vấn đề lớn hơn của xã hội, quốc gia. Tôi nghĩ việc kiểm soát những thông tin trên mạng xã hội rất khó khăn và cần có các biện pháp cụ thể và triệt để.

Tuy nhiên, một phần cũng tùy thuộc vào trình độ nhận thức, trình độ văn hóa của những người tiếp cận và họ xử lý những thông tin mà mình tiếp cận nó như thế nào”, chị Trần Thị Thái Thảo đường Nguyễn Phi Khanh, quận 1 bày tỏ./.

Nguồn: VOV.vn

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG