17 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Sinh viên: Vũ khí phá hoại mới của chế độ tư bản

Cách mạng màu đang trở thành phong trào lật đổ chính quyền phổ biến mà các thế lực tư bản đã và đang triển khai tại nhiều quốc gia với chiêu bài dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo khá phổ biến. Hệ lụy tất yếu của tất cả các cuộc cách mạng màu là đổ nát, bom đạn, xung đột kéo dài kèm theo đó là sự sụp đổ của hệ thống chính trị, nền kinh tế và mất mát đau thương của vô số người vô tội.

Sinh viên: Vũ khí phá hoại mới của chế độ tư bản

Trong vài năm trở lại đây, cách mạng màu đã và đang ám ảnh người dân Hồng Kông với tên gọi “cách mạng ô dù” biến một đặc khu phát triển như Hồng Kông trở về thời kỳ đổ nát. Kẻ đứng đầu phong trào biểu tình phá hoại ở Hồng Kông là Joshua Wong và một số học sinh, sinh viên khác với suy ghĩ sai lầm về hành động của mình và sự ảo tưởng về vấn đề dân chủ mà họ đứng ra đòi hỏi. Dân chủ không thấy đâu nhưng sự sụp đổ của một đặc khu trù phú bậc nhất châu Á hiển hiện ngay trước mắt.

Những kẻ cầm đầu các cuộc biểu tình tại Hồng Kông đã bộc lộ rõ bản chất tay sai đắc lực của chế độ tư bản trong quá trình thực hiện cách mạng màu tại Hồng Kông. Khi mà người dân Hồng Kông ngày ngày chịu đựng hậu quả khốc liệt từ các cuộc biểu tình thì Joshua Wong cùng các thủ lĩnh sinh viên khác chạy sang Đức, Mỹ hay các quốc gia tư bản khác để ăn chơi hưởng thụ, kêu gọi tài trợ từ các thế lực tư bản để tiếp tục tổ chức biểu tình lâu dài.

Cũng không khác Hồng Kông, mấy ngày gần đây Indonesia rơi vào hoàn cảnh tương tự với cuộc biểu tình của hàng nghìn người với những kẻ cầm đầu là đội ngũ sinh viên nhằm phản đối đạo luật về tham nhũng. Không bàn về sự đúng sai của đạo luật mà Indonesia sắp ban hành nhưng lý do để tổ chức biểu tình lại khá giống với Hồng Kông và kẻ cầm đầu chính là sinh viên. Nếu Indonesia không sớm dập tắt các cuộc biểu tình mà lại chiểu theo yêu sách của những kẻ cầm đầu thì tương lại sẽ không khác gì Hồng Kông.

Sinh viên là đội ngũ dễ bị lung lay về tư tưởng, dễ bị kích động, lôi kéo tham gia vào các hoạt động sai trái, nhận thức của họ về các vấn đề chính trị – xã hội chưa ổn định. Các thế lực tư bản đang lợi dụng vấn đề này để sử dụng đội ngũ sinh viên là một thứ vũ khí nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân hay vũ khí hóa học. Chỉ cần tài trợ ít tiền trực tiếp hoặc thông qua các học bổng trên trời là có thể điều khiến, nhồi nhét tư tưởng cực đoan vào đầu óc của sinh viên. Các thế lực tư bản muốn biến tương lai của các quốc gia đang phát triển thành những hạt sạn cực đoan, dễ bị kích động và sẵn sáng hành động bất chấp hậu qủa xảy ra.

Ở Việt Nam cũng từng tồn tại những hạt sạn núp bóng sinh viên như này như Trần Hoàng Phúc, Nguyễn Phương Uyên…Những đối tượng này có tư tưởng lôi kéo, kích động các cuộc biểu tình trái pháp luật, bạo loạn chống phá đất nước trong khi đang học ở các trường đại học, cao đẳng. Thật may là âm mưu thâm độc của các thế lực tư bản luôn bị phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời nên không xảy ra tình trạng hỗn loạn như Hồng Kông hay Indonesia.

Công Lý

Nguồn: Nhân quyền, Biển đảo Việt Nam

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG